MT-09 hiện là một trong những mẫu xe “con cưng” của Yamaha với nhiều kiểm tra hăng hái từ người dùng và có doanh số khá tốt. Bên cạnh đó, khối động cơ 3 xy-lanh 847 cc mà Yamaha MT-09 chiếm hữu còn đưược kiểm tra khá cao. Chính vì thế mà có khá nhiều người dùng mong rằng Yamaha sẽ sản xuất một mẫu mô tô sport thiết bị động cơ nói trên.

Để phục vụ phần nào hoài vọng đó, SuperStreetBike đã tung ra hình ảnh của một mẫu mô tô sport sử dụng động cơ của Yamaha MT-09. Mẫu mô tô sport chỉ có trên bàn vẽ này được gọi bằng cái tên Yamaha R-09.

Yamaha R-09 - Ngòi nổ cho cuộc đua mô tô thể thao 900 cc - Ảnh 1.

Nhìn vào hình ảnh trên, có thể thấy Yamaha R-09 sử dụng tiếng nói kiến tạo tương tự với YZF-R6. Tuy nhiên, phần yếm xe có phần mềm mại hơn và có hình dáng khá giống với vây cá mập. Phần nhựa dưới xe được tách riêng hoàn toàn với yếm, tạo nên hiệu ứng khá thích mắt.

Yamaha R-09 - Ngòi nổ cho cuộc đua mô tô thể thao 900 cc - Ảnh 2.

Các phòng ban khác trên xe đều tương tự như mẫu mô tô sport Yamaha YZF-R6. Hệ thống treo trên xe bao gồm phuộc USD 43 mm của Kayaba và giảm xóc đơn sau cũng của Kayaba với 4 cơ chế tuỳ chỉnh.

Động cơ của xe là loại thiết bị cho Yamaha MT-09 với 3 xy-lanh, dung tích 847 cc nhưng được hiệu chỉnh để sản sinh công suất tối đa 135 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 87,5 Nm. Với sức mạnh động cơ tăng lên, càng sau của Yamaha R-09 được kiến tạo kéo dài ra nhằm tăng kỹ năng kiểm soát xe.

Yamaha R-09 - Ngòi nổ cho cuộc đua mô tô thể thao 900 cc - Ảnh 3.

Nếu thực thụ Yamaha nghiêm chỉnh cân nhắc về một mẫu mô tô sport 900 cc nằm giữa phân khúc của R6 và R1 thì hẳn nhiều tín đồ của thương hiệu này sẽ rất phấn khích. Đồng thời, hoạt động mua bán mô tô sport sẽ có thêm một cuộc cạnh tranh ở phân khúc 900 cc mà Ducati vừa mở ra với mẫu Ducati Panigale 959.