Vào bốn tuần 4 vừa qua, hãng Mazda đã công nhận kế hoạch sản xuất mẫu crossover 3 hàng ghế hoàn toàn mới mang tên CX-8 dành cho hoạt động mua bán Nhật Bản. Cũng vào thời điểm đó, hãng Mazda đã tung ra hình ảnh trước hết của CX-8 nhưng chỉ cho thấy phía bên trong bên trong.

Đến nay, một hình ảnh được cho là của Mazda CX-8 đã bất thần hiện ra trên mạng. Hình ảnh này cho thấy kiến tạo bên ngoài của một chiếc crossover màu đỏ.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 1.

So sánh kiến tạo của Mazda CX-8 và CX-5.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy Mazda CX-8 chiếm hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn CX-5 để “nhét thêm” hàng ghế thứ 3. Trước đó, khi Mazda CX-8 hiện ra trên đường thử, nhiều người cũng đã nhầm tưởng đây là CX-5 version 7 chỗ mới.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ cảm thấy giữa Mazda CX-8 và CX-5 không có sự dị biệt về kiến tạo. Tuy nhiên, trên thực tại, Mazda CX-8 mang kiến tạo chẳng thể thao bằng CX-5. Ngoài ra, Mazda CX-8 còn đi kèm kính chắn gió trước thẳng đứng hơn.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 2.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 3.

Mazda CX-8 trên đường thử

Có vẻ như hãng Mazda đã nâng cao chuỗi hệ thống treo sau của CX-8 mới. Bản thân kính cửa sổ thứ ba bên khung của Mazda CX-8 cũng có kích tấc lớn hơn.

Theo hãng Mazda, CX-8 có chiều dài tổng thể 4.900 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.730 mm và chiều dài cơ sở 2.930 mm. So với CX-5, Mazda CX-8 dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 230 mm.

Xuất hiện hình ảnh được cho là Mazda CX-8, thiết kế na ná CX-5 - Ảnh 4.

Nội thất bên trong Mazda CX-8

Bên trong Mazda CX-8 là phía bên trong 6 hoặc 7 chỗ ngồi, tùy theo chọn lọc của đối tượng mua hàng. Trong đó, version 6 chỗ sẽ được thiết bị 2 ghế lái buôn ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trọng điểm và giá đỡ cốc.

Hiện hãng Mazda chưa ban bố nhiều thông báo ảnh hưởng tới hệ dẫn động của CX-8 mới. Chỉ biết, Mazda CX-8 sẽ dùng động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít và hộp số tự động SkyActiv-Drive 6 cấp. Dự kiến, động cơ này sẽ tạo ra sức suất tối đa 172 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tương tự loại trên Mazda CX-5.

Theo kế hoạch, Mazda CX-8 sẽ chính thức được bày bán trên hoạt động mua bán Nhật Bản vào cuối năm nay với giá khởi điểm dao động từ 3,2 – 3,3 triệu Yên, tương đương 652 – 673 triệu Đồng.