Ngày mai, 7/3, trình bày vật phẩm Geneva 2017 sẽ chính thức mở đầu. Để chuẩn bị chuẩn bị cho sự kiện lớn này, các hãng xe đã chuyển những “hàng tuyển” của mình đến gian trình bày tại trình bày vật phẩm Geneva 2017. Một trong số đó có chiếc Jaguar I-Pace được sơn màu đỏ nhãi và bắt mắt.

Đoạn video ghi lại cảnh Jaguar I-Pace được chuyển vào trong trình bày vật phẩm Geneva 2017. Video: YouTube

Trên thực tại, đây không phải là lần trước hết Jaguar I-Pace được công bố dưới dạng xe concept. Trước đó, trong trình bày vật phẩm Los Angeles 2016, Jaguar I-Pace đã từng được trưng bày với đối tượng mua hàng toàn cầu.

I-Pace là dự án xe rất quan yếu đối với hãng Jaguar. Thậm chí, ông Ian Callum, giám đốc kiến tạo tại Jaguar, I-Pace là mẫu xe quan yếu nhất của hãng kể từ sau huyền thoại E-Type.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 2.

Về căn bản, I-Pace là hình ảnh xem trước cho mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của hãng Jaguar. Trước đó, hãng Jaguar đã hẹn version sinh sản của I-Pace sẽ là “mẫu SUV sport 5 chỗ ngồi sáng dạ và hiệu suất cao”, chuẩn bị công bố vào đầu năm sau để cạnh tranh với Tesla Model X.

Có thể nói, I-Pace là dấu hiệu cho thấy bước chuyển mình của hãng Jaguar khi khuynh hướng sinh sản tàu điện đang lên ngôi. Nguồn cung cấp năng lượng của Jaguar I-Pace là cụm pin lithium-ion 90 kWh tương tự Tesla Model X. Cụm pin này được đặt bên dưới sàn và làm mát bằng chất lỏng, giúp Jaguar I-Pace version concept có thể hoàn tất quãng đường tối đa 352 km, thấp hơn một tẹo so với Tesla Model X.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 3.

Cụm pin kết nối với 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước và sau. Theo hãng Jaguar, 2 mô-tơ điện tạo ra sức suất tối đa 400 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft. Sức mạnh được truyền đến cả 4 bánh, giúp Jaguar I-Pace tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời kì 4 giây. Thông số này khá tuyệt vời với một mẫu SUV chạy điện như Jaguar I-Pace.

Nhìn bình thường, tham số vận hành của Jaguar I-Pace có vẻ không bằng Tesla Model X. Bù lại, Jaguar I-Pace có thể “ăn đứt” Tesla Model X về mặt kiến tạo trong/ngoài.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 4.

Hãng Jaguar gọi I-Pace là SUV nhưng trên thực tại kiểu dáng của mẫu xe này giống hatchback hơn. Đây là kiểu kiến tạo từng được ứng dụng cho một số mẫu xe như Infiniti QX30 và Mercedes-Benz GLA.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 5.

Bên ngoài, Jaguar I-Pace được vũ trang kính chắn gió sau dốc sâu và đuôi xe như sedan ở một số góc nhìn. Đằng sau cửa cốp là khoang hành lý rộng rãi với sàn xe phẳng. Cửa sổ trời cỡ lớn mang đến môi trường phía bên trong thoáng đãng cho Jaguar I-Pace.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 6.

Xem cảnh báo đỏ Jaguar I-Pace được chuyển vào triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 7.

Bên trong Jaguar I-Pace là môi trường phía bên trong 5 chỗ thích mắt với những nguyên liệu cao cấp như gỗ và da. Hãng Jaguar khẳng định, khoảng duỗi chân cho hàng ghế sau trong I-Pace không thua kém gì xe sedan cỡ trung. Tuy chỉ là xe concept nhưng phía bên trong của Jaguar I-Pace toát lên vẻ thực dụng chủ nghĩa như xe thương nghiệp.

Hiện hãng Jaguar đã khởi đầu nhận đơn đặt hàng dành cho I-Pace trên trang web chính thức. Nếu đặt mua Jaguar I-Pace, đối tượng mua hàng sẽ không cần đặt cọc tiền.