Cách đây không lâu, cánh săn ảnh tại Malaysia đã bắt gặp xe sport Kia Stinger trên đường phố nước này trong tình trạng ngụy trang kỹ càng. Đến nay, Kia Stinger đã bất thần được trưng bày trong một hội nghị dành cho nhà phân chia tại Malaysia. Điều này một lần nữa chứng tỏ mẫu xe sport nhà Kia sắp được trình làng tại Đông Nam Á tổng thể và Malaysia nói riêng.

Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt - Ảnh 1.

Kia Stinger được trưng bày tại Malaysia

Chiếc Kia Stinger được trưng bày trong hội nghị được sơn màu đỏ nhãi. Ngoài ra, chiếc xe này còn thuộc bản thiết bị GT cao cấp nhất của dòng Kia Stinger.

Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt - Ảnh 2.

Kia Stinger hiện chưa chính thức ban bố.

Như vậy, chiếc Kia Stinger tại Malaysia được thiết bị động cơ xăng Lambda II T-GDI V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, tạo ra sức suất tối đa 365 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Nhờ đó, Kia Stinger GT 2018 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 270 km/h.

Xe thể thao Kia Stinger được trưng bày tại Đông Nam Á trước khi ra mắt - Ảnh 3.

Chiếc xe này sử dụng động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít.

Chưa hết, Kia Stinger còn có tùy lựa chọn động cơ khác là máy xăng Theta II 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Động cơ này tạo ra sức suất tối đa 255 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 353 Nm. Thứ 3 là động cơ diesel CRDi 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít với công suất tối đa 197 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Động cơ thứ ba này dành cho hoạt động mua bán châu Âu vốn rất ưa chuộng xe máy dầu. Cả 3 động cơ đều phối hợp với hộp số tự động 8 cấp lấy từ Kia K9.

Được sinh sản cốt yếu trên đường đua Nurburgring, Stinger 2018 thây mặt cho mẫu sedan trước hết của Kia chiếm hữu hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời kì. Trong đó, hệ dẫn động cầu sau của Kia Stinger 2018 đi kèm với bộ vi sai hạn chế trượt cơ học.

Stinger 2018 được coi là một trong những mẫu xe quan yếu nhất trong lịch sử hãng Kia. Trên thực tại, Kia Stinger chính là version thương nghiệp của mẫu xe GT Concept từng ban bố trong trưng bày vật phẩm Frankfurt 2011. Như vậy, phải mất 6 năm hãng Kia mới sinh sản xong version sinh sản của GT Concept.

Theo hãng Kia, Stinger không phải là mẫu xe ra đời để nhắm tới doanh số cao. Thế nhưng, hãng Kia vẫn kỳ vọng Stinger có thể cạnh tranh với những mẫu xe sang như BMW 3-Series, BMW 4-Series Gran Coupe, Audi A4, Audi A5, Infiniti Q50 và Lexus IS. Hiện giá sàn của Kia Stinger 2018 vẫn chưa được ban bố.

Hi vọng sau Malaysia, hãng Kia sẽ tiếp tục trưng bày mẫu xe sport của mình tại những hoạt động mua bán Đông Nam Á khác.