Kymco AK 550 là chiếc xe tay ga cỡ lớn thuộc phân khúc maxi-scooter dành cho các đối tượng mua hàng tại khu vực châu Âu, đồng thời là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với các tình địch đình đám trong phân khúc như Yamaha T-Max, Honda Interga, Aprilia SRV, hay cặp đôi BMW C 600/C650.

Trong thời kì đến, vật phẩm này sẽ xuất hiện tại vietnam dưới dạng nhập cảng nguim chiếc khi phân khúc chưa quá phổ thông đối với người tiêu xài trong nước.

Về kiến tạo, Kymco AK 550 chiếm hữu kiểu dáng phi thuyền hầm hố và mạnh mẽ đặc trưng của các dòng xe thuộc phân khúc maxi-scooter với chiều dài tổng thể 2.165 mm, rộng 795 mm và cao 1.400 mm. Chiều dài cơ sở đạt 1.580 mm.

Phần khuông xe sử dụng công nghiệp nhôm đúc nguim khối nhằm tăng độ cứng vững và giảm trọng lượng tổng thể chiếc xe xuống còn 226 kg. Chiều cao im xe ở mức 785 mm, phối phù hợp cùng vô lăng cao kiến tạo xuôi về phía sau tạo cho người lái phong độ ngồi dễ chịu và không bị mỏi khi ngồi lâu.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đầu xe chiếm hữu cụm đèn pha đôi đa cạnh với dải LED định vị khi trời sáng với kiến tạo vuốt nhọn khí động học. Cụm đèn pha và đèn hậu đều sử dụng công nghiệp LED, hai đèn xi-nhan phía trước nằm dọc theo mép yếm xe cũng dạng LED.

Phía trên cụm đèn pha là một kính chắn gió cỡ lớn có thể chỉnh độ cao bằng tay cùng với chuỗi hệ thống phuộc trước up-side-down đường kính 41 mm. Trong khi giảm xóc sau vẫn sử dụng loại monoshock bình thường. Đuôi xe dong dỏng dài phía sau với đèn xi-nhan tích phù hợp trong đèn hậu được kiến tạo với nhiều ô màu nhám đương đại.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Kymco vũ trang cho AK 550 cặp vành phù hợp kim kích tấc 15 inch 5 chấu đơn với bộ lốp từ Metzeler. Phanh xe là loại đĩa kép đường kính 270 mm với cùm Brembo 4 piston phía trước và đĩa đơn 260 mm với cùm phanh Nissin phía sau tích phù hợp chuỗi hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Kymco AK 550 sử dụng mặt đồng đại dương là màn hình màu LCD tích phù hợp chuỗi hệ thống sáng dạ Noodoe được đồng bộ trực tiếp với máy tính bảng sáng dạ chuẩn y một áp dụng cải đặt trên máy tính bảng, để có thể hiển thị thông tin trên mặt đồng đại dương, hiển thị bản đồ chỉ đường… Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh hình nền cũng như cài đặt một đôi áp dụng cho mặt đồng đại dương xe.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 6.

Phần cốp xe của Kymco AK 550 chiếm hữu dung tích khá lớn để có thể đựng được 1 mũ bảo hiểm trùm đầu và 1 mũ bảo hiểm nửa đầu cùng một đôi đồ dùng cá nhân khác.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 7.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 8.

Kymco AK 550 được vũ trang khối động cơ DOHC 2 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 550,4cc với chuỗi hệ thống làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất cực đại đạt 53 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 56 Nm. Truyền lực đến bánh sau chuẩn y bộ ly phù hợp ướt tự động và hệ truyền động vô cấp CVT. Theo nhà sinh sản, AK550 có 2 cơ chế chạy là Full Power với vận tốc tối đa đạt khoảng 161,7 km/h và cơ chế Rain với vận tốc bị giới hạn 120km/h và chuỗi hệ thống chống trượt hoạt động tối đa.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco AK 550 sắp được bán chính hãng tại Việt Nam - Ảnh 9.

Hiện giá sàn và ngày chính thức nhập về vietnam của AK 550 vẫn chưa được Kymco ban bố.