Một bạn đọc người Nga của trang Carscoops trưng bày điều thu hút trên dòng xe vận chuyển và van do hãng xe nội địa GAZ sinh sản. Người đại trượng phu đồng thời chỉ cách kích hoạt và chơi trò chơi nức tiếng một thời. Quá trình khá tinh vi.

Đầu tiên, tài xế phải phát động xe, rồi bật xi-nhan phải và để đèn nháy 3 lần trước khi nhá đèn pha 2 lần. Sau đó tài xế đạp phanh 5 lần, tăng vòng tua máy lên 3.000 vòng/phút trong một số giây rồi căn vặn núm chỉnh đồng đại dương chỉ quãng đường sang bên trái. Trò chơi huyền thoại sẽ sinh ra trên màn hình chính giữa và có thể được điều khiển bằng hai núm chỉnh hai bên.

Trò chơi yên cầu người chơi phải hội tụ quan sát bởi màn hình rất nhỏ, đồng thời phải dùng tay chỉnh các núm bé xíu nằm từ trần sau vô-lăng, do vậy hoàn toàn không dành cho những lúc tài xế. Nhưng mỗi khi tắc đường hoặc phải dừng chờ lâu trên đường, đây có thể là thú tiêu khiển thu hút cho tài xế.

Thực tế, không ít hãng xe trên thế giới từng giấu “trứng phục sinh” (easter egg) trên xe, ý nói đến những bí hiểm thu hút. Như việc hãng tàu điện Mỹ Tesla làm điều dị biệt trên mẫu Model 3.

Tại buổi công bố Model 3 đại dươngi đầu bốn tuần 8 ở California, một fan của Tesla phát hiện ra, nếu ấn giữ mục “About your Tesla” trên màn hình thông báo tiêu khiển và đợi một số giây, thực đơn thứ hai sẽ hiện ra.

Nếu trượt ngón tay trên thực đơn, những đốm sáng óng ánh sẽ phát ra khắp màn hình. Người dùng cũng có thể bấm vào ảnh của sao Hỏa và trong giây lát, chuỗi hệ thống định vị đưa họ lên hành tinh láng giềng của Trái Đất đồng thời biến chiếc Model 3 thành mẫu xe thám hiểm sao Hỏa.

Mỹ Anh

Nguồn video: Youtube