Trong khi các nhà sinh sản ô tô nỗ lực cải tiến vật phẩm của mình cho thật đương đại, kiểu dáng quý phái để hướng tới giới nhà giàu Trung Quốc thì các nhà sinh sản xe đánh golf tại Hong Kong lại có những bốn tuần ngày vô cùng nhàn hạ bởi dù kiến tạo dễ chơi, chạy vận tốc rất lờ đờ nhưng một chiếc xe đánh golf tại đây có giá còn cao hơn hẳn so với một chiếc Tesla Model S hay một chiếc xe sport Boxster của Porsche.

Xe đánh golf giá đắt hơn xe ô tô

Trên con đường dọc Vịnh Discovery, một khu dân cư cách 30 phút tài xế từ trọng điểm Hong Kong. Tại đây, những chiếc xe đánh golf được người dân chọn lọc làm dụng cụ đi lại biểu hiện sự sang giàu, tượng trưng của sự giàu có. Mỗi chiếc xe như thế này có thể được bán với giá 2 triệu đô Hong Kong (khoảng 255.000 USD) nhưng nó vẫn được tiêu thụ trong khu dân cư được kiểm tra là có đời sống cao bậc nhất tại Hong Kong này.

Xe ô tô Tesla hay Porsche cũng chẳng đắt bằng xe đánh golf chạy chậm như rùa của dân Hong Kong - Ảnh 1.

Xe đánh golf đỗ trước khu nhà đất.

Các doanh nhân lái chúng, dân cư ngụ thích chúng, các cô trông trẻ cũng ưa ưa chuộng dùng xe này chở học trò tới trường. Tại khu vực này của Hong Kong không chuẩn y xe ô tô được hoạt động và Sở Giao thông đã cấp phép cho khoảng 500 xe đánh golf được chạy trong khu vực để phục vụ nhu cầu của dân cư. Nhu cầu tăng lên đã biến loại xe chạy vận tốc thấp này trở thành một dụng cụ liên lạc biểu hiện sự quý phái. Thậm chí nhiều người còn đầu tư mua xe với mong muốn cho thuê hay chờ xe lên giá để kiếm lời.

Việc những chiếc xe đánh golf này có giá cao kều trời đã không còn là chuyện lạ gì với người dân Hong Kong. Nơi được coi là thủ đô của nền tài chính châu Á này vốn từ lâu đã luôn đứng hàng top trong danh sách khu vực có mức giá ăn tiêu đắt đỏ nhất trên quả đât. Các của cải ảnh hưởng như nhà, xe cũng luôn có giá cao so với các nước khác trên quả đât.

Xe ô tô Tesla hay Porsche cũng chẳng đắt bằng xe đánh golf chạy chậm như rùa của dân Hong Kong - Ảnh 2.

“Nếu có khoảng 2 triệu đô Hong Kong, người chơi tốt nhất nên đầu tư mua xe golf hơn là để trong nhà băng.” Bill Chan, giám đốc tại đơn vị BĐS Century 21 Newcourt Realty, trụ sở đặt tại Vịnh Discovery cho biết.

Có đất mới được có bằng lái

Dù rằng tại Mỹ, một chiếc xe đánh golf như thế này có thể chỉ có giá chưa tới 10.000 đô nhưng tại Vịnh Discovery, Hong Kong, các chủ xe còn phải trả chi phí cho bằng lái. Bằng lái này chỉ được cấp cho các dân cư chiếm hữu đất tại khu vực loanh quanh vịnh này. Thậm chí bằng lái này còn có thể được giao tế giữa các cá nhân với nhau.

Xe ô tô Tesla hay Porsche cũng chẳng đắt bằng xe đánh golf chạy chậm như rùa của dân Hong Kong - Ảnh 3.

Đây chính là lý do khiến cho giá của một chiếc xe golf tại khu vực này trở thành đắt đỏ tới vậy. Nếu so sánh với các loại xe ô tô đương đại thì giá của một chiếc xe golf tại đây vẫn cao hơn khá nhiều. Đơn cử như một chiếc Tesla Model S chỉ có giá khoảng 1.03 triệu đô Hong Kong, hay như một chiếc Boxster của Porsche cũng chỉ khoảng 972.000 đô Hong Kong.

Đầu tư xe golf phù hợp túi tiền người dân hơn vì giá nhà quá đắt đỏ

Thực tế thì dù giá cao nhưng loại xe này vẫn được coi là một khoản đầu tư hấp dẫn bởi cùng với 2 triệu đô Hong Kong, người dân chẳng thể đầu tư vào các loại của cải lớn hơn bởi giá nhà đất tại khu vực này đắt hơn thế rất nhiều.

Giá nhà tại khu vực Vịnh Discovery ngày nay đang được rao bán từ 8 triệu đô Hong Kong tới 80 triệu đô Hong Kong theo san sẻ từ Denis Ma, trưởng nhóm nghiên cứu của đơn vị phục vụ BĐS Jones Lang LaSalle Ltd đặt tại Hong Kong.

Xe ô tô Tesla hay Porsche cũng chẳng đắt bằng xe đánh golf chạy chậm như rùa của dân Hong Kong - Ảnh 4.

Ngay cả những căn hộ cao tầng tại các bình thường cư cũ cũng có giá tới 5 triệu đô Hong Kong, còn những nơi có địa thế đẹp, giá nhà có thể lên tới 1 tỷ đô Hong Kong.

Có thể làm một phép tính dễ chơi như thế này. Với 2,5 triệu đô Hong Kong, người dân có thể mua được một căn hộ rất nhỏ, phải đóng thêm thuế cho chính quyền. Thế nhưng, với lượng đó, người dân lại có thể mua một chiếc xe golf và cho thuê, thu về từ 8.000 tới 10.000 đô Hong Kong mỗi bốn tuần, tương đương với số tiền thu được từ việc cho thuê một căn hộ rộng 200 mét vuông.

Những dân cư loanh quanh khu vực vịnh không ngần ngại san sẻ về chiếc xe đánh golf được dùng để đi lại hàng ngày của mình. Như một người đàn bà cho biết, cô cùng chồng mình đã mua chiếc xe này từ 10 năm trước và giá của nó lúc đó đã là 600.000 USD rồi. Cô cảm thấy chiếc xe này vẫn rất một thể lợi cho cô trong việc đón đưa trẻ nít đi học. Bên cạnh đó, giá của xe vẫn tăng lên từng ngày và giờ vẫn có khuynh hướng tiếp tục tăng.

Đó chính là lý do khiến cho người người, nhà nhà tại khu vực xung loanh quanh vịnh Discovery tại Hong Kong đổ xô đi mua xe đánh golf khiến giá của loại xe này càng ngày càng tăng thêm, thậm chí còn cao hơn cả những loại xe ô tô quý phái như Tesla Model S hay Porsche.