Gắn đại dương đút gầm hay “vuốt đuôi” là một trong những cách độ xe khá phổ quát. Đây là cơ chế được rất nhiều chủ xe chọn lọc để cá nhân hoá chiếc xe của mình, làm chúng trở thành thích mắt và sport hơn. Vậy liệu gắn đại dương số đút gầm sẽ bị phạt cụ thể bao nhiêu tiền?

Xe máy gắn biển số đút gầm sẽ bị phạt tiền đến 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Một chiếc xe Yamaha Exciter độ đại dương số đút gầm. Ảnh: 2banh.

Câu giải đáp là có. Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của dụng cụ khi tham dự liên lạc như sau:

“Phạt tiền từ 80.000 tới 100.000 đồng đối với các hành vi sau đây: Điều khiển xe gắn đại dương số không đúng quy định, đại dương số không rõ chữ, đại dương số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.”

Ngoài ra, việc thay thế đại dương số đút gầm cũng sẽ bị liệt vào hành vi “tự tiện đổi thay sườn, máy, dạng hình, kích tấc, đặc tính của xe”. Hành vi này, theo Khoản 3 Điều 30 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt chủ dụng cụ vi phạm quy định ảnh hưởng tới liên lạc đường bộ, sẽ bị phạt tiền từ 1.600.000 tới 2.000.000 đồng.

Thay đổi kết cấu gây mất an ninh

Tất cả những cụ thể trên mọi mẫu xe trước khi được công bố đều đã được những nhà sinh sản tính toán rất kỹ lưỡng. Mỗi một bộ phân đều có những công dụng riêng, dè sau, nơi thường được tích phù hợp để gắn đại dương số, ngoài kỹ năng chắn bùn mà có nhẽ ai cũng biết tới, thì cũng có một công dụng an ninh khác.

Xe máy gắn biển số đút gầm sẽ bị phạt tiền đến 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Dè chắn bùn cũng là một trong những cụ thể đảm bảo an ninh cho người ngồi sau. Ảnh: Ducati.

Những mẫu xe phân khối lớn khái quát thường chiếm hữu phần im sau khá ngắn. Người ngồi sau chẳng những không có được một địa điểm dễ chịu mà còn khá cheo leo khi không có bất kì địa điểm nào để có thể bám vào. Do đó, họ rất dễ bị ngã ra phía sau trong trường phù hợp xe tăng tốc nhanh.

Dè chắn bùn sau được xem như một giải pháp an ninh chung cuộc, giúp cho người ngồi sau trong trường phù hợp xấu nhất sẽ không bị cuốn vào phần gầm giữa đuôi xe và bánh sau đang quay, qua đó tránh được những tai nạn đáng nhớ tiếc.

Đã tới thời điểm phạt tiền nếu người ngồi ghế sau không cài dây an ninh