Anh Nguyễn Lâm, sếp một doanh nghiệp truyền thông tại Hà Nội, quyết định bán chiếc Toyota Altis sau 7 năm sử dụng. Xe anh mua năm 2010, đời 2006 số sàn, chạy hơn 100.000 km, đăng ký chính chủ.

Trên một số website, xe tương tự của anh rao bán giá từ 370 tới 410 triệu. Để có thể đẩy nhanh, anh quyết định để giá thấp hơn hoạt động mua bán, tầm 360 triệu. Một ngày sau, 7 cuộc gọi tới. Thợ có, người mua có.

Nhưng có một vấn đề, Lâm mất rất nhiều thời kì cho những đề xuất xem xe, chạy thử. Thứ mà với anh còn quan yếu hơn là 10 triệu nên anh quyết định bán cho thợ. Chấp nhận giảm giá tiếp.

Tình hình không như tính toán. Tất cả thợ anh biết đều lắc đầu nguây nguẩy: “Giá cao quá. Xe đó chỉ tầm 330 triệu”. Lâm sốc và ngần ngừ.

gia-xe-cu-giam-tung-ngay-theo-xe-moi

Toyota Altis cũ – một trong những dòng xe giữ giá nhất.

Những đổi thay chóng mặt theo ngày đó vốn không phải truyền thống của các dòng xe cũ Toyota. Lý do quan yếu nhất là Toyota chỉ tăng giá xe mới chứ không giảm. Vì thế nhu cầu xe cũ tăng cao, luôn dễ bán và giữ giá.

Nhưng trong cơn bão giảm giá ào ạt của các hãng xe khác thời kì gần đây, hãng xe Nhật cũng chẳng thể ngồi im và giữ bản sắc khi thị phần bị giảm. Khá bất thần, nhóm đối tượng mua hàng tình nghĩa của Toyota không hẳn vui khi bốn tuần 7/2016 hãng thông tin giảm giá 60 triệu cho Vios và Altis.

Việc Toyota giảm giá sâu, khiến không chỉ người bán mà ngay cả thợ xe cũng lểu đểu.

Đức Đồng, thợ xe lâu năm tại khu vực Cầu Giấy, cho biết: “Tháng trước tôi mua Vios E 2014 giá 440 triệu, nghĩ dòng xe này vợt lúc nào chả được khách nên ôm vào với giá chẳng thể lỗ”. Nhưng giá xe mới giảm ầm ầm khiến anh trở tay không kịp.

Cắt lỗ, Đồng ngùi ngùi đẩy chiếc xe đi thật nhanh khi thu về chỉ 430 triệu, lỗ 10 triệu chưa kể tiền bị kẹt ở đó gần một bốn tuần.

Hiện thợ xe cũng dè chừng việc mua vào. Gặp khách, thợ không quá niềm nở như trước và đưa ra giá rất thấp. “Trả khoảng giá thật xa mà cũng chưa chắc an ninh trong tình hình này. Trả vậy khách cũng chẳng thể quyết định bán ngay, trong thời kì này có thể tìm khách mua kiếm đôi chút chứ không dám ôm vào”, anh Hoàng Nam, một thợ xe khác tại đường Giải Phóng, cho biết.

Giá xe mới giảm sâu, khiến hoạt động mua bán trao đổi xe cũ trở thành lộn xộn. Việc trao đổi trở thành cầm chừng và khó định giá, người bán không muốn bán giá rẻ, người mua muốn chờ thêm chút có thể giá sẽ rẻ hơn đáng kể. Giá xe cũ đổi thay từng ngày thậm chí có những xe giá giảm theo giờ. Mọi động thái dựa vào khá nhiều vào việc giảm giá niêm yết của xe mới.

gia-xe-cu-giam-tung-ngay-theo-xe-moi-1

Nhưng tay thợ “lọc lõi’ cũng khó tránh mua hớ tại thời điểm này. Họ tự cho mình cái quyền nới rộng biên độ giá để giảm thiểu không may.

Sau một tuần đi công việc, anh Lâm quay quay về với việc bán xe. Để không mất thêm thời kì, bằng lòng với giá 330 triệu và gọi cho Trung, một trong những người thợ nồng nhiệt và anh cảm nhận có thể giải quyết việc này nhanh nhất.

Thế nhưng một lần nữa, anh lại bế tắc, Trung nói với anh: “Giá xe của anh chỉ giờ chỉ có thể là 310 triệu thôi”. Không thể tin nổi, anh tiếp tục gọi cho một đôi thợ xe khác, họ lại “đồng thanh” giá 315- 310 triệu, thậm chí 305 triệu.

Trước đó, theo cách của thợ khái quát và của Trung là “Giá 360 triệu anh xuống một tí, em lên một tí chia đôi là 330 triệu”. Giờ vẫn lập luận đó giá 330 triệu lại tiếp tục được chia khi dừng lại ở con số 315 triệu.

Ngay lúc hoang mang nhất, anh nhận được một cuộc máy tính bảng trả giá 320 triệu. Không cần hỏi tên anh quyết định bán ngay chiếc xe để không mất thời kì, thậm chí mất giá thêm nữa.

Người thợ này ôm tiền mặt tới mua xe, khi hoàn thành thủ tục không quên “lèo nhèo” thêm 2 triệu tiền “ra lộc”.

Cuối cùng, thì anh Lâm cũng bán được xe và trường hợp của anh không phải hãn hữu tại thời điểm này tại hoạt động mua bán trao đổi xe cũ.

Ngọc Điệp