Trên trang web chính thức bằng tiếng Đức, Volkswagen thông báo dừng nhận các đơn đặt hàng mới cho vật phẩm Scirocco. Đồng thời, nhà sinh sản ô tô lớn bậc nhất quả đât cho biết vẫn bán nốt các mẫu còn lại trong nhà máy khi đối tượng mua hàng có nhu cầu.

Volkswagen không thông báo chi tiết lý do “khai tử” Scirocco. Tuy nhiên, tờ Motor1 cho biết khoảng 10 năm quay về đây, doanh số bán hàng của mẫu xe 2 cửa này liên tục sút giảm và không có thời cơ cải thiện trong bối cảnh nhà sinh sản không tăng cấp kiến tạo, đồng thời dính vào scandal bê bối khí thải.

Đây là một chấm dứt buồn đối với Scirocco. Không những thế, thông báo này cũng chính thức khép lại thời đại của xe coupe sport 2 cửa sử dụng hệ dẫn động cầu trước tại Volkswagen.

Vừa ra mắt Việt Nam, Volkswagen Scirocco đã bị khai tử vì ế ẩm - Ảnh 1.

Sử dụng khuông gầm PQ35 bình thường với thế hệ thứ 5 của Golf, Scirocco là một trong những mẫu xe “già nua” nhất quả đât. Volkswagen Scirocco được nhà kiến tạo đại tài người Ý Giorgetto Giugiaro chắp bút. Xe trình làng năm 1974 nhằm thay thế cho Karmann Ghia – vật phẩm thứ hai của Volkswagen sau huyền thoại Beetle. Thành công được ghi dấu với hơn nửa triệu xe được sinh sản.

Tuy nhiên, Volkswagen có quyết định mang tính bản lề khi không thuê kiến tạo từ bên ngoài và tự “lột xác” Scirocco ở thế hệ tiếp theo. Thế hệ thứ hai của Scirocco công bố năm 1981 và được bán đến năm 1992 với gần 300.000 xe được sinh sản. Sau đó, Volkswagen đổi tên vật phẩm thành Corrado nhưng sau đó lại “hồi sinh” Scirocco ở thế hệ thứ ba vào năm 2009.

Bản cập nhật mới nhất là Scirocco R với 6 version động cơ (2 máy dầu). Động cơ mạnh nhất là loại 2.0L tăng áp, 4 xy-lanh cho công suất cực đại đạt 276 sức ngựa. Tuy nhiên, những đổi thay không mạnh bạo và việc giữ lại khuông gầm quá cũ khiến Scirocco không còn nằm trong tầm ngắm của nhiều đối tượng mua hàng.

Ngoài lý do về doanh số, tờ Car and Driver dự báo việc Volkswagen khai tử Scirocco còn ảnh hưởng đến chiến lược “điện hóa” vật phẩm của hãng. Bởi sau bê bối khí thải, nhà sinh sản Đức đang tỏ rõ kiên tâm quay về cuộc chiến thị phần với mảng tàu điện. Dự kiến, đến năm 2025, hãng sẽ tung ra đến 30 mẫu tàu điện khác nhau và đặt mục đích sạc đầy pin chỉ trong 15 phút.

Vừa ra mắt Việt Nam, Volkswagen Scirocco đã bị khai tử vì ế ẩm - Ảnh 2.

Scirocco R tại vietnam.

Tại vietnam, Scirocco 2017 đang được phân chia chính hãng với giá trên 1,6 tỷ Đồng. Xe vừa mới công bố hoạt động mua bán từ cuối bốn tuần 7 vừa qua và là một trong những vật phẩm của Volkswagen tại Triển lãm ô tô quốc tế vietnam 2017 (tổ chức tại TP. HCM cuối bốn tuần 10/2017).