ET-One là “đứa con tinh thần” của các nhà sáng lập Thor Trucks Dakota Semler và Gio Sordoni. Mặt trước xe gây tuyệt vời với lưới tản nhiệt cỡ lớn hình bán nguyệt cùng cặp đèn pha dạng LED.

Vừa ra mắt, siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ - Ảnh 1.

Bên trong, so với Tesla Semi, vật phẩm của Thor Trucks nghiêng nhiều hơn về đẳng cấp “truyền thống”. Tuy nhiên, thay thế địa điểm cụm đồng đại dương là một màn hình kỹ thuật số. Ngoài ra còn có màn hình thông báo tiêu khiển cỡ lớn đặt ở địa điểm trọng điểm.

Vừa ra mắt, siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ - Ảnh 2.

ET-One sử dụng pin của LG Chem với khuôn khổ hoạt động 300 dặm (482 km) sau 90 phút sạc đầy, véc tơ vận tốc tức thời cực đại 113 km/h. Ngoài ra còn có một version thấp hơn với khuôn khổ 100 dặm (161 km).

Vừa ra mắt, siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ - Ảnh 3.

Như vậy, nếu xét về khuôn khổ hoạt động, Tesla Semi vẫn vượt trội hơn với khuôn khổ tối đa 800km.

Thor tuyên bố so với một chiếc xe chuyên chở tương tự chạy bằng nhiên liệu diesel, xe chuyên chở điện ET-One có phí tổn bảo trì thấp hơn 60%, trong khi phí tổn nhiên liệu cũng giảm đến 70%.

Vừa ra mắt, siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ - Ảnh 4.

Giá bán dự định của Thor ET-One sẽ đổi thay tùy vào từng khuôn khổ hoạt động. Phiên bản 161km có giá khởi điểm 150.000 USD, version 482km có giá tối thiểu 250.000 USD. Trong khi đó, mức giá của Semi dao động từ 150.000-180.000 USD.

Hiện ET-One vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng Thor kỳ vọng có thể khởi đầu dây chuyền sinh sản vào năm 2019. Công ty cũng đang tìm kiếm các đối tác thương nghiệp nhằm đưa mẫu xe ra hoạt động mua bán.