Theo tiết lậu của Giám đốc bán hàng Volvo Hà Nội – Phạm Quốc Hùng – mẫu SUV cỡ nhỏ dành cho thị thành Volvo XC40 sẽ được đưa về nước vào khoảng cuối năm nay. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược mở mang dải vật phẩm của thương hiệu xe Thuỵ Điển khi đang tập phù hợp cho mẫu xe chiến lược XC60 cùng tân binh V90 Cross Country.

XC40 có thể coi là “em út” trong phân khúc SUV của Volvo không chỉ vì sinh sau đẻ muộn mà còn chiếm hữu kích tấc bé bỏng nhất. Điểm dị biệt rõ rệt là kiến tạo vuông vức và có nhiều đường cắt nhấn hơn về phía đuôi xe. Sự sáng tạo này có thể gợi nhắc tới cách Audi Q2 tạo sự phá cách so với Q3, Q5 và Q7.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Volvo XC40 có kiến tạo dị biệt so với đàn anh XC60 và XC90. Ảnh: Motor1.

Phiên bản sinh sản của Volvo XC40 không có nhiều dị biệt so với bản concept. Đây là dòng xe cá biệt mà ngay từ bản thử nghiệm trước hết đã được giới chỉ huy Volvo bật đèn xanh về kiến tạo và giữ nguyên đa số cụ thể cho tới khi hoàn thành.

Điều lạ mắt hơn trên mẫu SUV nhỏ này là kiến tạo và các thiết bị phía bên trong khá kỳ lạ với nhiều cụ thể “không giống ai”. Điển hình là chuỗi hệ thống loa phía trước đặt ở khu vực khác biệt trên táp-lô, sử dụng luồng khí lấy từ khoang động cơ để đẩy âm thanh về phía người ngồi, đem tới trải nghiệm khác với loa sắp xếp hai bên kiểu bình thường. Hệ thống âm thanh Harman Kardon cao cấp được Volvo hẹn sẽ hấp dẫn các tín đồ audiophile.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 2.

Âm thanh trên xe được tạo “hình” khác biệt. Ảnh: Motor1.

Điểm mới mẻ tiếp theo là áo quan rác máy tính bảng, đặt ở bảng điều khiển trọng điểm. Phía bên trái, dưới vô-lăng có các khe nhỏ, được tận dụng để các loại thẻ, có thể như thẻ gửi xe, tránh trường phù hợp đánh rơi xuống sàn. Ngoài ra, hốc cánh cửa được kiến tạo riêng để vừa được chiếc điện thoại màn hình 15 inch. Ngay cả tới khe nhỏ cất máy tính bảng ở trước cần số cũng được Volvo sắp xếp thêm.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 3.

Khe để máy tính bảng nhỏ phía trước cần số trên Volvo XC40. Ảnh: Motor1.

Về công nghiệp bình an, Volvo XC40 vẫn kế thừa những tính năng cao cấp nhất như đàn anh, bao gồm chuỗi hệ thống phát hiện người đi bộ, cảnh báo làn đường, cảnh báo liên lạc phía sau, phanh nguy cấp tự động, đèn tự thích nghi…

Tại châu Âu, Volvo XC40 có cả động cơ diesel và xăng. Loại máy xăng 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, cho công suất 247 sức ngựa và mô-men xoắn 350 Nm, phối phù hợp hộp số tự động 8 cấp. Giá bán của mẫu xe này được nhiều chuyên trang về xe trên nhân loại đánh là khá phù hợp lý so với thiết bị đi kèm.

Một số hình ảnh khác của xe Volvo XC40:

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 4.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 5.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 6.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 7.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 8.

Volvo XC40 tính về Việt Nam vào cuối năm nay - Ảnh 9.

Ảnh: Motor1

Từ Vô Lờ Vô tới Volvo: Câu chuyện “khởi nghiệp” của 8X cùng thương hiệu xe Thụy Điển tại Hà Nội