Theo thương hiệu xe sang đến từ Thụy Điển, hãng có cân nhắc một dòng xe convertible cũng như một dòng SUV lai coupe nhưng tất cả sẽ được ngừng lại để ưu tiên mục đích doanh số 800.000 xe như đã đề cập.

Theo giám đốc điều hành Volvo châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, ông Lex Kerssemakers, 2 dòng xe nói trên sẽ là những bổ sung đáng giá cho dòng vật phẩm của hãng nhưng họ cũng không cần đến chúng để sinh tồn.

Volvo sẽ không ra mắt xe mới tới khi... - Ảnh 1.

Volvo XC40 là mẫu xe được lựa chọn để điện hóa trước hết.

Quá trình điện hóa các dòng xe ngày nay của Volvo theo ông cũng đang tiến triển tốt để hướng đến mục đích chí ít 25% các mẫu xe Volvo xuất hiện vào thời điểm 2025 sẽ là tàu điện hoặc điện 1 phần (hybrid).

Hiện chúng tôi đã tham dự 98% các phân khúc trên hoạt động mua bán với đội hình vật phẩm ngày nay. Mục tiêu điện hóa của đơn vị luôn được ban bố và thực hành 1 cách nghiêm chỉnh và có thể nói rằng vận tốc sản xuất, mở mang các tùy lựa chọn chuỗi hệ thống truyền động điện của đơn vị đang diễn ra rất nhanh“, vị chỉ huy đến từ Volvo san sẻ.

Volvo sẽ không ra mắt xe mới tới khi... - Ảnh 2.

Tuy nhiên Polestar One mới là mẫu xe thuần điện trước hết thuộc Volvo công bố.

Dòng XC40 sẽ công bố version hybrid vào quý III năm nay và sau đó cũng sẽ trở thành mẫu xe Volvo trước hết được điện hóa hoàn toàn. Thương hiệu con của họ là Polestar sẽ đi trước một bước với chiếc Polestar One lấy nguyên gốc là concept 40.2 công bố vào năm ngoái. Dòng xe Volvo thứ 2 sau XC40 được điện hóa là V40 hatchback công bố trong năm 2019.

Volvo đang chứng minh rằng họ không hề là địch thủ dễ coi thường trong phân khúc xe sang khi đạt mức doanh số toàn cầu 571.577 chiếc trong năm ngoái, tỉ lệ tăng trưởng 7%. Các dòng xe của họ đang được kiểm tra rất cao, mới đây nhất chiếc XC60 của họ đã vinh hạnh nhận giải thưởng danh giá Xe Thế giới của năm 2018.

Ảnh: Autocar

XC60 thắng giải “Xe Thế giới của năm” trước hết cho Volvo