Trong năm 2017, hãng Volvo Malaysia muốn mở mang việc xuất khẩu xe của mình sang 5 hoạt động trao đổi mới, bao gồm vietnam, Myanmar, Philippines, Indonesia và Đài Loan. Đây là thông báo do ông Fredrik Karlsson, giám đốc quản lý của Volvo Malaysia, đưa ra.

Volvo muốn xuất khẩu xe từ Malaysia sang Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Volvo Malaysia

Chúng tôi sẽ khởi đầu xuất khẩu xe vào giữa năm nay. Mẫu xe trước hết được xuất khẩu là Volvo XC90. Đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ xuất khẩu tiếp một mẫu xe mới nữa“, ông Karlsson khẳng định. Được biết, Malaysia là nhà nước thứ 2 trên trái đất, ngoài Thụy Điển, sinh sản mẫu SUV cao cấp Volvo XC90.

Theo trang tin Bernama, ông Karlsson khẳng định đây là bước đi tiếp theo sau khi đầu tư 20 triệu RM, tương đương hơn 102 tỷ Đồng, vào việc tái cơ cấu nhà máy sinh sản ở Shah Alam, Malaysia. Nhà máy này sẽ giúp Volvo Malaysia sinh sản 5.000 chiếc xe/năm. Đây là một phần trong kế hoạch mở mang của hãng Volvo tới năm 2020.

Theo ông Karlsson, mục đích của Volvo Malaysia là tăng gấp đôi sản lượng của nhà máy từ con số 1.500 xe ngày nay trong năm nay. Đến năm sau, Volvo sẽ tiếp tục tăng gấp đôi sản lượng của nhà máy ở Malaysia.

Hiện 60% lượng xe Volvo sinh sản tại Malaysia đều được dành cho hoạt động trao đổi nội địa. Số còn lại được dùng để xuất khẩu sang hoạt động trao đổi Thái Lan.

Dự kiến, nhà máy của Volvo Malaysia sẽ được tái cơ cấu xong vào giữa năm nay. Đến thời điểm đó, ông Karlsson hi vọng tỷ trọng nội địa hóa của xe Volvo tại Malaysia là 25:75.

Ông Karlsson khẳng định Malaysia sẽ vẫn là hoạt động trao đổi quan yếu của hãng Volvo. Hãng Volvo muốn biến Malaysia thành trọng điểm sinh sản và trao đổi xe của khu vực Đông Nam Á. Trong mai sau, hãng Volvo sẽ tính tới kỹ năng đưa các nhà cung cấp linh kiện của Malaysia xâm nhập vào hoạt động trao đổi Trung Quốc.

Volvo muốn xuất khẩu xe từ Malaysia sang Việt Nam - Ảnh 2.

Volvo S90 chính hãng tại vietnam

Hiện thương hiệu Volvo đã xâm nhập vào hoạt động trao đổi vietnam chuẩn y nhà nhập cảng và phân chia chính thức là Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu (Bắc Âu Auto). Những mẫu xe Volvo trước hết được phân chia chính hãng tại vietnam bao gồm S90, XC90 và S60. Trong đó, S90 và XC90 là hai mẫu xe trọng tâm của hãng Volvo tại hoạt động trao đổi vietnam.

Tại vietnam, Volvo XC90 chính hãng được bán với giá từ 3,4 tỷ Đồng. Trong khi đó, Volvo S90 chính hãng, kẻ địch của BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class, có giá nghiêng ngả từ 2,4 – 2,7 tỷ Đồng.