Tương tự concept 40.1 ban bố cùng thời điểm (mà sau này đã trở thành dòng crossover XC40), concept 40.2 và version hoàn thành cũng sẽ có rất ít điểm dị biệt về kiến tạo. Vào thời điểm ban bố, nhiều người đã nghĩ rằng 40.2 sẽ trở thành V40 hoặc S40 thế hệ kế tiếp nhưng giờ Volvo đã làm minh bạch tất cả khi ban bố mẫu tàu điện mới.

Bản hoàn chỉnh của 40.2 vẫn sẽ giữ nguyên đẳng cấp kiến tạo hiện hành của Volvo đồng thời pha lẫn ADN của dòng coupe. Tên mã xe dùng vẫn sẽ nằm trong 40-Series của thương hiệu Thụy Điển. Thời điểm xe ban bố là năm 2019. Còn nhớ vào 04 tuần 9 năm ngoái, CEO Volvo, ông Hakan Samuelsson từng hé lộ tại buổi ban bố chiếc XC40 rằng 40.2 sẽ xuất hiện trên hoạt động mua bán trước bất kỳ version điện hóa nào của các dòng xe Volvo hiện hành. Sau mẫu xe này sẽ đến lượt version chạy điện thuần của XC40.

Volvo ấp ủ dòng xe hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Thiết kế giữa concept 40.1 (trái) và Volvo XC40 (phải) không khác nhau là bao.

Volvo 40.2 sử dụng bình thường khuông gầm CMA với các dòng xe cỡ nhỏ của thương hiệu Thụy Điển cũng như tập đoàn mẹ Geely. Hệ thống khuông gầm này cũng phù hợp với mọi chuỗi hệ thống truyền động, bao gồm cả dạng hybrid sạc điện và điện thuần.

Ở dạng concept, 40.2 chỉ có tầm hoạt động 350 km. Tuy nhiên, theo như lời hứa hứa hẹn của giám đốc mảng Nghiên cứu và sản xuất của Volvo, ông Henrik Green, bản hoàn chỉnh sẽ có tầm hoạt động 500 km mỗi lần sạc – ngang bằng hồ hết các kẻ địch bây giờ chả hạn như Volkswagen I.D.

Volvo ấp ủ dòng xe hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Concept Volvo 40.2

Ông Green cũng cho biết Volvo đang tập hợp sản xuất nhiều tùy lựa chọn hơn cho đối tượng mua hàng, bao gồm cả về công suất mô tơ điện lẫn ắc quy. Mục tiêu của họ là đưa ra các gói thiết bị một thể lợi nhất cho đối tượng mua hàng của mình mà không làm tăng thêm phí tổn quá nhiều.

Trong năm 2017, Volvo là thương hiệu trước hết cam kết sẽ điện hóa 100% các dòng vật phẩm của mình trong mai sau. Theo đó từ năm 2019 các dòng tàu điện thuần, hybrid và hybrid sạc điện sẽ khởi đầu được thương hiệu Thụy Điển áp dụng hàng loạt.

Sau Volvo, một loạt các thương hiệu lớn khác như Jaguar Land Rover, Mercedes-Benz, Volkswagen hay Mazda cũng đã ban bố chiến lược tương tự.

Ảnh: Volvo/Autocar

Khám phá những tính năng hấp dẫn trên chìa khoá Volvo tại Hà Nội