Theo đó, tập đoàn Đức đang nỗ lực tự động và tiêu chuẩn hóa công nghiệp đỗ xe tự động chuẩn y quy trình thử nghiệm tại 1 garage đỗ xe đa tầng nằm cạnh trường bay Hamburg. Hãng cho biết người dùng chỉ cần đặt trước chỗ đỗ tại bãi xe chuẩn y áp dụng trên điện thoại thông minh, tài xế đến bãi và bỏ xe lại.

Thông qua chuỗi hệ thống vạch kẻ đường khác biệt tại bãi bên cạnh các chạm màn hình và camera thiết bị trên các dòng xe VW, dụng cụ của người chơi sẽ tự động dò đường và len lách vào chỗ đỗ xe còn trống, sau đó cũng tự tìm đường ra khi người điều khiển quay lại.

Volkswagen muốn tiêu chuẩn hóa đỗ xe tự động trong 3 năm tới - Ảnh 1.

Cả công đoạn vào và ra khỏi bãi đỗ đều được thực hành hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, áp dụng trên cũng chuẩn y người dùng đăng ký phục vụ rửa xe khô hoặc mua hàng ngay tại chỗ đỗ. Đối với phục vụ thứ 2, vật dụng người dùng mua sẽ được giữ lại bên ngoài bãi xe và có thể được nhận lại khi họ đến lấy xe khỏi bãi.

Các mẫu xe được sử dụng thử nghiệm trong thời đoạn không gian kín, không có xe bên ngoài trước hết đến từ Audi, Porsche và Volkswagen. Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu, tập đoàn Đức sẽ khởi đầu đem vào thử nghiệm thực tiễn với mục đích tiêu chuẩn hóa quy trình này từ thời đoạn 2020 trở đi.

Để xe Volkswagen có thể tự đỗ suôn sẻ, hãng cũng khuyến cáo các bãi đỗ chỉ cần sơn thêm một số vạch kẻ đường dễ chơi để chạm màn hình của họ có thể hoạt động tốt nhất.

Theo Giám đốc mảng công nghiệp số của VW ông Johann Jungwirth, chủ chiếm hữu xe trong khi vực thị thành thường mất đến 30% thời kì lái chỉ để tìm chỗ đỗ. Công nghệ mà hãng đang sinh sản không chỉ là lời giải cho bài toán nói trên mà còn là một phần chẳng thể thiếu của chuỗi hệ thống xe tự lái cấp 5 (tự lái hoàn toàn) trong mai sau.

Ảnh: Carscoops

Toyota bắt tay đối phương Volkswagen để sinh sản xe vận tải