Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phê chuẩn việc cộng tác đầy đủ trong lĩnh vực sinh sản ô tô – xe máy điện, bao gồm các biện pháp phần cứng, phần mềm và phục vụ cho VINFAST.

Về phần cứng, với lợi thế là nhà cung cấp công nghiệp và linh kiện ô tô lớn nhất nhân loại – Bosch sẽ cung cấp cho VINFAST các phụ tùng, thiết bị, bảo đảm chất lượng, độ chính xác và thích phù hợp với quy trình sinh sản. Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, tham mưu để VINFAST triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý công ty, ví dụ như các biện pháp phục vụ kiến tạo và trải nghiệm người dùng, sản xuất đối tượng mua hàng…

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào áp dụng các công nghiệp tiền tiến hàng đầu trên nhân loại cho mẫu xe VINFAST, nhằm mục đích cho ra đời các dòng xe có tính năng đương đại, mang lại trải nghiệm vượt trội cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến biện pháp khuôn viên sáng dạ (smart campus) cho dự án Tổ phù hợp Nhà máy sinh sản ô tô VINFAST, bao gồm: biện pháp bình an, an toàn sáng dạ; vận chuyển kết nối (connected mobility); vận hành sáng dạ và quản lý năng lượng; tham mưu và triển khai về Công nghiệp kết nối (connected industry).

Ngoài ra, Bosch sẽ tham mưu cho VINFAST về việc thiết lập trọng điểm tập huấn nghề. Với kinh nghiệm đầu tư hơn một triệu đôla Mỹ cho quá trình tập huấn nghề kỹ thuật công nghiệp, hướng đến việc tập huấn cần lao địa phương có tay nghề cao – Bosch là một đối tác thích phù hợp với nhu cầu của VINFAST. Theo kế hoạch, VINFAST sẽ thành lập một trọng điểm tập huấn kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức để tụ hội đủ hàng ngũ nhân công có trình độ, vận hành các dây chuyền sinh sản đương đại và tiến đến nhận chuyển giao dần công nghiệp từ các đối tác nước ngoài.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch vn cho biết: “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này đánh dấu cột mốc quan yếu về mối quan hệ cộng tác giữa Bosch và Vingroup. Với chuyên môn đầy đủ về công nghiệp cho xe, bao gồm biện pháp phần cứng, biện pháp phần mềm và phục vụ, Bosch cam kết hỗ trợ Vingroup triển khai dự án này chiến thắng

Đại diện Tập đoàn Vingroup, bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc cũng khẳng định: “Việc cộng tác với Bosch cùng các đối tác công nghiệp hàng đầu nhân loại nằm trong chiến lược đón đầu và áp dụng công nghiệp đương đại nhất vào sinh sản ô tô, xe máy điện tại dự án VINFAST. Chúng tôi cam kết mang đến cho đối tượng mua hàng những vật phẩm không chỉ bảo đảm chất lượng, bình an mà còn có những một thể ích, công nghiệp lái quyến rũ, không thua kém các dòng xe thứ hạng trên nhân loại”.

Dù mới ban bố gia nhập lĩnh vực sinh sản ô tô ngày 2/9/2017 vừa qua nhưng VINFAST đã có những bước đi khôn xiết chóng vánh. Chỉ trong vòng 40 ngày, VINFAST đã khởi công nhà máy sinh sản; tuyển dụng nhân sự quốc tế cao cấp; trưng bày bộ sưu tập 20 mẫu xe từ 4 studio kiến tạo danh tiếng và liên tục ký kết với 2 nhà cung cấp công nghiệp nguồn hàng đầu nhân loại là Bosch, Siemens. Những động thái trên cho thấy kiên tâm và kỹ năng hiện thực hóa cao độ của Vingroup trong việc đạt được mục đích cam kết là xuất xưởng xe máy điện sau 12 04 tuần và ô tô xăng sau 24 04 tuần.