Theo số liệu mới ban bố, Volkswagen bán ra kỷ lục 594.300 xe trên toàn cầu trong 04 tuần 11/2017. Tính tổng cộng 11 04 tuần, thương hiệu này bàn giao 5,64 triệu xe, tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm 2016.

Đức nói riêng và châu Âu khái quát vẫn là hoạt động mua bán trung tâm của Volkswagen. Riêng trong 04 tuần 11, con số đặt hàng đã vượt qua 3.000 xe.

Với con số 142.100 xe, số lượng xe bán ra ở châu Âu tăng trưởng 5% so với cùng kỳ 2016. Thương hiệu Volkswagen có mức tăng trưởng mạnh mẽ ở Ý (tăng 6,6%), Anh (tăng 7%), Pháp (tăng 10,2%) và Áo (tăng 20,3%). Động lực tăng trưởng chính là nhờ hai mẫu xe Golf và Tiguan cùng với sự công bố mẫu xe Polo mới. Tại Áo, hãng cũng đạt mức tăng trưởng cao nhờ khuynh hướng sử dụng tàu điện sản xuất ở nhà nước này.

Lượng xe xuất xưởng riêng tại Đức đạt 47.000 chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Tại Tây Âu, lượng xe bán ra cũng tăng 3,3%. Có thể nói sự sản xuất đáng lưu ý này có ảnh hưởng tới sự đầu tư trong năm nay của Volkswagen về lĩnh vực tàu điện.

Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất của Volkswagen - Ảnh 1.

Những chiếc Beetle Dune trước hết tại vn đã có chủ và thường xuyên được bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội.

Tại vn, với sự đầu tư về chuỗi hệ thống đại lý và lưu ý công bố các vật phẩm mới, Volkswagen đã đạt mức tăng trưởng 85% trong 11 04 tuần đầu năm so với cùng kỳ 2016. Tuy nhiên, thương hiệu Đức không ban bố doanh số chi tiết tại vn.

Tiêu biểu có thể kể tới sự công bố của mẫu xe “con bọ” huyền thoại Beetle Dune hồi 04 tuần 9 và gần đây nhất là mẫu xe 7 chỗ Tiguan Allspace. Cho tới nay, những xe bán chạy nhất, góp phần nhiều nhất vào sự tăng trưởng đó là 2 mẫu sedan Passat, Polo và mẫu SUV Tiguan.

Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất của Volkswagen - Ảnh 2.

Polo là một trong những mẫu xe hatchbach đang dần nhận được quan tâm từ phía đối tượng mua hàng.

Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất của Volkswagen - Ảnh 3.

Nguồn số liệu: Volkswagen vn.

Volkswagen giảm giá mạnh các dòng xe cuối năm