Nằm bình thường một tổ chức mẹ (Hyundai Motor) nên hai mẫu SUV cùng phân khúc là Santa Fe và Sorento có khá nhiều điểm tương đồng trong cấu trúc, động cơ và hộp số. Ra mắt trong thời đại tàu điện lên ngôi, xe lai phổ quát, nhưng Hyundai Santa Fe vẫn bình thường thủy với động cơ diesel – loại động cơ đang bị các nhà nước châu Âu khai tử dần.

Hyundai Santa Fe 2019 mới chỉ công bố tại Hàn Quốc và được lên kế hoạch đưa sang hoạt động mua bán Mỹ trong thời kì đến. Tại quê nhà, Santa Fe mới có 3 loại động cơ, gồm máy xăng tăng áp T-GDi 2 lít, máy dầu e-VGT 2 lít và 2,2 lít. Hãng xe xứ Hàn cũng công nhận sẽ đưa động cơ diesel đến Mỹ.

Động cơ diesel sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới cho xe Santa Fe tại Mỹ, bởi chưa từng có một chiếc Santa Fe máy dầu nào hiện ra tại đây. Với loại động cơ này, Hyundai biểu hiện nỗ lực muốn thúc đẩy doanh số nhờ SUV tại Mỹ – một hoạt động mua bán vừa góp phần khiến Hyundai có tình hình kinh doanh u ám năm vừa qua bởi thiếu vắng SUV mới.

Vì sao Hyundai Santa Fe 2019 vẫn ưu ái máy dầu? - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe 2019 được tuỳ lựa chọn 2 động cơ dầu, trong khi chỉ có 1 máy xăng tăng áp. Ảnh: Hyundai.

Hyundai Santa Fe sẽ có động hybrid, nhưng đó là mai sau xa và chưa được khẳng định kiên cố. “Chúng tôi sẽ vũ trang động cơ hybrid cho bản facelift. Thực sự chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và cân nhắc,” ông Jong Hoon Chae, Giám đốc kế hoạch vật phẩm của Hyundai Mỹ, cho biết.

Kia Sorento 2018 cũng vậy. Mẫu xe này được công bố tại Hàn Quốc với các tuỳ lựa chọn động cơ y sì Santa Fe 2019, phối hợp hộp số tự động 8 cấp cũng tương đồng. Điểm dị biệt chỉ ở hệ dẫn động 2WD mà Santa Fe không có.

Trong kế hoạch đưa sang Mỹ, Kia Sorento 2018 không còn động cơ áp mà chỉ có hút khí thiên nhiên, gồm 2 loại 4 xy-lanh 2,4 lít và V6 3,3 lít. Động cơ diesel sẽ được công bố trong đến đây. Động cơ điện hay hybrid vẫn bị bỏ ngỏ.

Vì sao Hyundai Santa Fe 2019 vẫn ưu ái máy dầu? - Ảnh 2.

Kia Sorento sử dụng động cơ giống Santa Fe. Ảnh: Kia.

Độ ưa chuộng động cơ dầu của đối tượng mua hàng biểu hiện rõ rệt nhất ở sức mua. Trong những đơn hàng đặt xe Santa Fe 2019 lần đầu tại Hàn Quốc, có đến 67% lượng khách lựa chọn xe diesel dung tích 2 lít, trong khi 33% còn lại mua xe máy xăng tăng áp và máy diesel 2,2 lít. Động cơ xăng trở thành ghé vế.

Sự thiếu vắng động cơ điện hay hybrid và tăng mạnh diesel không đồng nghĩa với việc Hyundai đi sau về công nghiệp. Hãng này vẫn luôn sản xuất động cơ điện và pin nhiên liệu. Hyundai có những mẫu xe chạy điện và pin nhiên liệu chuyên biệt như Ioniq và Nexo.

Nhiều mẫu xe phổ quát khác cũng đã được hybrid hoá, nhưng không có Santa Fe và Sorento. Đã từng có version hybrid cho Santa Fe và Sorento thế hệ cũ nhưng cũng chỉ để thử nghiệm và sau đó lại biến mất.

Trọn bộ ảnh cụ thể Hyundai Santa Fe thế hệ mới và sự dị biệt giữa các version