Trước nhu cầu tăng lên đối với các mẫu xe đa dụng gầm cao trên quả đât, Ford và General Motors (GM) có định hướng trái ngược nhau về xe con. Ford cho biết trong thời kì đến, chỉ còn Focus Active và Mustang là những mẫu xe con còn sống sót ở hoạt động mua bán Bắc Mỹ.

Ford cắt giảm đầu tư ở dòng xe con để đầu tư SUV, bán tải, những thế mạnh của hãng này. Ảnh: Motortrend.

Ford cắt giảm đầu tư ở dòng xe con để đầu tư SUV, bán chuyển vận, những thế mạnh của hãng này. Ảnh: Motortrend.

Lý giải cho hướng đi của đơn vị, Jim Hackett, CEO Ford nói với tờ Autonews: “Từ những mảng kinh doanh bị xóa bỏ, chúng tôi sẽ dùng tiềm lực ấy để tăng mạnh những góc cạnh khác thuộc về sở trường của đơn vị”. Thế mạnh của Ford mà vị chỉ huy đề cập là những vật phẩm ở dòng Crossover/SUV, bán chuyển vận.

Với Ford, mảng kinh doanh yếu kém và không mang lại hiệu quả như kỳ vọng là xe con. Chúng cốt yếu là các mẫu xe của thương hiệu hạng sang Lincoln và các vật phẩm của hãng ở hoạt động mua bán nước ngoài.

Bằng cách cắt giảm những mảng kinh doanh không mang lại lợi nhuận, Ford kỳ vọng hà tằn hà tiện hơn 25 tỷ USD trước 2022. Tuy nhiên, Ford không nói rõ số tiền mà hãng đã lỗ khi bán những dòng xe cỡ nhỏ tại Bắc Mỹ.

Colin Langan, nhà phân tách tại nhà băng UBS ước tính Ford có thể đã lỗ 800 triệu USD/năm khi đầu tư dòng xe con. Ngược lại, những dòng xe sinh lời tốt như bán chuyển vận, SUV lại thu về khoảng 3 tỷ USD trong một quý I/2018.

GM đặt niềm tin vào dòng xe con dù thừa nhận nhu cầu đang giảm dần. Ảnh: Chevrolet.

GM đặt niềm tin vào dòng xe con dù công nhận nhu cầu đang giảm dần. Ảnh: Chevrolet.

Ngược với tình địch Ford, GM vẫn sáng sủa về mảng xe con. Bà Mary Barra, CEO GM trong một hội nghị mới đây nói với các nhà đầu tư rằng, đơn vị vẫn tiếp tục đeo đuổi dòng xe con dù sở thích về xe đa dụng đang tăng lên.

Một trong những lý do khiến GM đặt niềm tin vào dòng xe con truyền thống là phản hồi nhu cầu đối với xe con đang giảm chứ chưa xóa bỏ ngay thức thì. Xe con vẫn là mảng kinh doanh quan yếu. GM cho rằng hãng đầu tư ít vốn cho dòng xe con nhưng vẫn tạo ra lợi nhuận và duy trì sự hiện diện của mình ở phân khúc này.

Xe con hiện choán khoảng 32,4% thị phần tại Mỹ, trong khi con số đối với dòng xe đa dụng khoảng 38,2%. Sự dịch chuyển về sở thích người tiêu xài đang diễn ra tại Mỹ, theo WardsAuto, nhưng xe con vẫn là phân khúc có dung lượng lớn trên hoạt động mua bán. Bằng chứng là trong 2017, xe con tiêu thụ khoảng 6,1 triệu xe. Lý giải của GM về việc vẫn đầu tư vào phân khúc này không phải không có cơ sở.

Phạm Trung