Hãng xe Italy gây cú sốc lớn khi trình bày mẫu scooter GTS ở 2 version 125 và 300 phân khối. Nếu GTS125 có giá 89 triệu, tương đương SH150i ABS giá 90 triệu thì GTS300 có giá chỉ 120 triệu, rẻ bằng một nửa tình địch SH300i vốn bán ở mức 248 triệu.

Ở version mới, Vespa GTS Super nhận một đôi tinh chỉnh ở kiến tạo cùng upgrade đáng kể trong kĩ nghệ.

vespa-gts300-gia-120-trieu-don-danh-manh-vao-sh300i

Vespa GTS công bố đối tượng mua hàng Việt. >> Ảnh cụ thể

Giống các mẫu Vespa hiện giờ, GTS mới không có nhiều đột phá trong kiến tạo, xe thêm đương đại với bảng đồng đại dương analog phối thích hợp LCD, kiểu đèn hậu mới, đèn định vị đầu xe dạng LED và giảm chấn thủy lực đơn hiệu ứng kép.

GTS là dòng xe có dáng vẻ bên ngoài vạm vỡ, khổng lồ nhất trong gia đình Vespa, đối tượng mua hàng cốt tử là nam giới, những người muốn chất thời trang, cá tính nhưng vẫn đủ độ mạnh mẽ.

Công nghệ mới là những điểm đáng lưu ý nhất trên GTS mới. Động cơ trên bản 125 và 150 là loại i-Get như trên Medley, với chuỗi hệ thống làm mát bằng nước và phun xăng điện tử. Trên bản 300 là loại Quasar cho công suất 21 sức ngựa, mô-men xoắn cực đại 22 Nm.

Cả hai version đều tích thích hợp nút mở cốp điện, hộc phía trước đựng bộ đồ sửa xe căn bản và có cổng sạc USB. Một điểm mới trên Vespa GTS là chìa khóa có thêm một điều khiển nhỏ đi cùng, có công dụng mở yên ổn và tìm xe trong bãi đỗ. Chi tiết nhỏ này không được tích thích hợp trực tiếp lên chìa khóa mà đeo rời ở ngoài. Theo lý giải của Piaggio vn, nếu tích thích hợp bình thường, chìa khóa sẽ tăng kích tấc, gây vướng víu cho đầu gối của người lái.

Công nghệ bình yên ổn vẫn gồm phanh ABS 2 kênh, cảm biến góc nghiêng giúp xe tự động tắt máy khi bị đổ, giúp người lái bình yên ổn hơn. Để tăng nhân tiện dụng, bản 125 tích thích hợp kĩ nghệ tự động tắt máy khi dừng xe Start/Stop, trong khi đó bản 300 khuynh hướng sport nên không tích thích hợp kĩ nghệ này.

vespa-gts300-gia-120-trieu-don-danh-manh-vao-sh300i-1

Vespa GTS300 tích thích hợp kĩ nghệ kiểm soát lực kéo ASR.

Thay vào đó bản GTS300 có chuỗi hệ thống kiểm soát lực kéo ASR. Hệ thống này sử dụng thiết bị điện tử và cảm biến ABS để so sánh vận tốc quay của hai bánh xe, nếu có sự méo mó tức lốp mất bám, xe tự động can thiệp giảm mô-men xoắn và nếu cần sẽ hãm kim phun để chặn đứng trót lọt trượt. Công nghệ này không có trên SH300i.

Với tất cả những kĩ nghệ này và cỗi nguồn lắp ráp tại nhà máy của Piaggio ở Vĩnh Phúc, GTS300 có giá 120 triệu, rẻ hơn nửa so với SH300i nhập Italy. Đây sẽ là bài toán khó giải cho tình địch Honda. Nếu không có những tác động của mức giá, tập đối tượng mua hàng của Honda và Piaggio khó giao thoa nhau, tức mỗi xe có đối tượng riêng. Tuy nhiên, giá rẻ bằng nửa có thể là động lực khiến nhiều đối tượng mua hàng của SH300i phải lung lay.

Thậm chí với mức giá 120 triệu, GTS300 đắt hơn GTS125 chỉ 30 triệu, đây cũng là bài toán khó cho chính Piaggio. Nhưng theo thây mặt hãng, hai mẫu xe này vẫn tiềm năng bởi nhiều đối tượng mua hàng không cần động cơ lớn khi đi cốt tử trong phố sẽ chọn lựa bản 125 với sức mạnh vừa phải, dễ điều khiển.

>> Ảnh cụ thể Vespa GTS tại vn

Đức Huy