Trong khi mọi người vẫn chưa hết bàn tán về xe hiện đại đắt nhất nhân loại Sweptail trị giá 13 triệu USD thì hãng Rolls-Royce lại tiếp tục vén màn một chiếc Wraith duy nhất vô nhị khác. Theo hãng Rolls-Royce, chiếc Wraith có một không hai này là xe “thửa riêng” được ra đời để tri ân The Who, một trong những ban nhạc rock nổi danh và có sức tương tác lớn nhất nhân loại.

Chiếc Wraith này thuộc series xe Rolls-Royce version khác lạ có tên gọi bình thường Inspired by British Music. Được biết, series xe “thửa riêng” này bao gồm 9 chiếc Rolls-Royce khác nhau và đều lấy ngẫu hứng từ làng âm nhạc nước Anh.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 1.

Nam ca sỹ Roger Daltrey ngồi cùng hàng ngũ viên chức của Rolls-Royce để sản xuất chiếc Wraith.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 2.

Chiếc Rolls-Royce Wraith nhìn từ bên ngoài…

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 3.

… và bên trong.

Nam ca sỹ gạo cội Roger Daltrey, một thành viên của ban nhạc The Who, đã trực tiếp tham dự vào quá trình sản xuất chiếc Wraith có một không hai tại đại bản doanh của hãng Rolls-Royce ở Goodwood, Anh.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 4.

Cận cảnh đồng đại dương chỉ giờ của chiếc xe siêu sang duy nhất.

Chiếc Rolls-Royce Wraith này được vũ trang đồng đại dương chỉ giờ trên bảng táp-lô gợi hệ trọng đến logo đại dươngng tâm của ban nhạc The Who. Ngoài ra, chữ ký của nam ca sỹ Roger Daltrey còn được thêu trên tựa đầu ghế.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 5.

Bậc cửa lên xuống

Trên bậc cửa lên xuống có dòng chữ Inspired by British Music. Specially Commissioned by Roger Daltrey. One of One” như một lần nữa khẳng định đây là chiếc Rolls-Royce Wraith duy nhất vô nhị.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 6.

Tấm đại dương khắc lời bài hát

Chưa hết, mặt cửa ốp gỗ bên trong xe còn đi kèm tấm đại dương khác lạ khắc dòng chữ: “It’s the singer not the song that makes the music move along”. Đây là một câu trong bài hát Join Together nổi danh của ban nhạc The Who.

Về động cơ, chiếc Rolls-Royce Wraith khác lạ này cũng sử dụng máy xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 624 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh chuẩn y hộp số tự động 8 cấp, chuẩn y Rolls-Royce Wraith tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 250 km/h.

Tương tự những xe thuộc series Inspired by British Music khác, chiếc Rolls-Royce Wraith này cũng sẽ được bán ra hoạt động mua bán. Hiện chưa rõ giá niêm yết của chiếc Rolls-Royce Wraith có một không hai. Chỉ biết rằng, hãng Rolls-Royce hẹn sẽ dùng đa số số tiền thu về từ việc bán xe để hỗ trợ quỹ ung nhọt tuổi vị thành viên cũng như những công ty từ thiện khác.