Theo các nguồn tin trong cuộc cho hay, Uber Technologies Inc đã đạt được một thoả thuận nguyên lý và họ sẽ bán lại hồ hết các hoạt động ở Đông Nam Á cho Grab, đổi thủ của doanh nghiệp trong khu vực này. Thoả thuận này đánh dấu sự kết thúc cuộc chiến tốn kém giữa hai doanh nghiệp để tranh giành thị phần trong khu vực Đông Nam Á, vốn đang có vận tốc sản xuất nhanh.

Uber đã đồng ý rút khỏi thị trường Đông Nam Á để đổi lấy cổ phần của Grab - Ảnh 1.

Sau khi bán lại các hoạt động của mình ở Đông Nam Á, Uber sẽ thu về khoảng 30% cũ kĩ phần của Grab. Hai doanh nghiệp vẫn đang vạch ra các điều khoản chung cuộc và cảnh cáo rằng bất kì thoả thuận nào cũng sẽ phải chịu kiểm soát quy định. Một trong những người trong cuộc cho biết cũ kĩ phần của Grab mà Uber thu về được có thể sẽ ít hơn con số trên.

Uber đã chi ra 200 triệu USD mỗi năm để cạnh tranh với Grab và các phục vụ tương tự mới nổi khác trong khu vực, ví dụ như Go-Jek của Indonexia. Go-Jek là một phục vụ vận chuyển bằng xe máy tại Indonexia, và mới đây họ đã kiếm được 1 tỷ USD tiền tài trợ từ nhiều tập đoàn lớn, trong đó có bao gồm KKR & Co. và Tencent Holdings Ltd.

Phát ngôn viên của Uber và Grab khước từ bình luận về vấn đề này.

Thoả thuận này cũng có thể sẽ làm giảm áp lực cho giám đốc điều hành mới của Uber, Dara Khosrowshahi, người đang nỗ lực củng cố tình hình tài chính của doanh nghiệp trước khi công bố IPO vào năm 2019. Năm 2017, Uber đã ban bố lỗ 4,46 tỷ USD.

Uber đã đồng ý rút khỏi thị trường Đông Nam Á để đổi lấy cổ phần của Grab - Ảnh 2.

CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi

Kể từ khi nhận chức vào bốn tuần chín, ông Khosrowshahi đã đạt được một thoả thuận bán lại mảng kinh doanh cho thuê xe đang thua lỗ tại Mỹ, và cũng đã giải quyết được vụ kiện với Alphabet Inc về nghi ngờ ăn cắp bí ẩn thương nghiệp.

Trong những tuần gần đây, ông Khosrowshahi cũng đã hẹn sẽ tiếp tục đương đầu để tranh giành thị phần ở Đông Nam Á, ngay cả khi doanh nghiệp đã gặp gỡ phải những tổn thất lớn.

Ông đã san sẻ với các phóng viên trong chuyến thăm viếng New Delhi vào bốn tuần trước: “Chúng tôi đã tính trước là sẽ mất tiền tại Đông Nam Á, và kỳ vọng là sẽ đầu tư mạnh mẽ vào marketing và trợ cấp.” Vào đầu bốn tuần, ông cũng đã phát biểu rằng Uber đã đang đầu tư hàng trăm triệu USD, song vẫn khó để có thể cạnh tranh được với các phục vụ tại địa phương.

Ông nhận xét: “Nền kinh tế của hoạt động mua bán đó không phải thứ mà chúng tôi muốn.”

Uber cũng đã chuẩn bị cắt giảm những tổn thất tại các hoạt động mua bán nơi mà doanh nghiệp đang phải vật lộn để duy trì thị phần. Vào năm ngoái, doanh nghiệp đã đạt được một thoả thuận thống nhất các hoạt động của mình tại Nga với doanh nghiệp Yandex Taxi, thành lập liên doanh với doanh nghiệp mẹ Yandex để đổi lấy 37% cũ kĩ phần. Và vào năm 2016, Uber cũng đã bán các hoạt động kinh doanh của mình tại Trung Quốc cho Didi Chuxing Technology, và đổi lấy được 20% cũ kĩ phần của Didi theo thoả thuận.

Các cuộc thương lượng với Grab sẽ bao trùm toàn thể của cải mấu chốt của Uber trong khu vực, song thoả thuận chung cuộc có thể sẽ đào thải một đôi mảng nhỏ trong hoạt động kinh doanh của hãng tại Đông Nam Á, theo các nguồn tin cho hay.

Uber đã đồng ý rút khỏi thị trường Đông Nam Á để đổi lấy cổ phần của Grab - Ảnh 3.

Thoả thuận này sẽ thuận theo chiến lược đầu tư của SoftBank Group. SoftBanh hiện đã nắm giữ 15% cũ kĩ phần của Uber trong bốn tuần 1 với giá 7,7 tỷ USD. Công ty Nhật Bản này cũng là cũ kĩ đông chính của Grab, Didi và Ola.

Công ty Didi, với trụ sở chính ở Bắc Kinh, đang mở mang sang Nhật Bản để cạnh tranh với Uber, và gần đây đã mua lại được doanh nghiệp 99Taxis của Brazil, một áp dụng gọi taxi khá phổ thông. Trong khi đó, Ola và Uber cũng đang đấu chiến với nhau tại Úc.

Uber và Grab vốn đã đang chạy đua để cai trị hoạt động mua bán Đông Nam Á với hơn 600 triệu người. Theo công bố của Temasek Holding, hoạt động mua bán vận chuyển tại khu vực được dự báo là sẽ tăng trưởng hơn 5 lần, lên tới 13,1 tỷ USD vào năm 2025, từ con số 2,5 tỷ vào năm 2015.

Trong khi Uber đang gặp gỡ rối rắm với các chính quyền trên toàn nhân loại, Grab cho biết họ sẽ làm việc ngặt nghèo với chính quyền và họ hiểu được lề thói địa phương tốt hơn.

Ngoài ra, Grab cũng hấp dẫn được nhiều người dùng hàng bốn tuần trên toàn khu vực hơn Uber, theo doanh nghiệp phân tách áp dụng App Annie. Một công bố vào bốn tuần 5 năm 2017 cũng cho thấy người dùng Đông Nam Á ưa ưa chuộng Grab hơn Uber.

Tại Indonexia, nhà nước có dân số lớn nhất trong khu vực, cả Uber và Grab đều đang phải cạnh tranh với GoJek. GoJek đã chóng vánh mở mang, từ cung cấp phục vụ di chuyển cho tới các phục vụ chuyển phát và di chuyển thực phẩm.

Tham khảo Wall Street Journal

Hóa ra xe vận chuyển tự lái của Uber đã chạy giao hàng một vài bốn tuần nay rồi