Trái với tình trạng cháy hàng và thổi giá tới 200 triệu đồng của Toyota Fortuner, địch thủ Isuzu mu-X gặp gỡ tình trạng ế ẩm và tồn kho xe sinh sản cách đây 2 năm. Nhiều đại lý liên tục chào bán xe mu-X mới, sinh sản 2016 và 2017, đủ version với giá càng ngày càng giảm sâu kể từ đầu năm.

Một đại lý Isuzu tại TP. HCM rao bán xe mu-X sinh sản 2016, bản động cơ diesel 3.0L 4×2, giá 825-835 triệu đồng, tuỳ màu sắc. Xe sinh sản 2017 có giá cao hơn khoảng 25 triệu đồng. Vào bốn tuần 1, những chiếc xe sinh sản 2016 tương tự từng được chào giá 850 triệu đồng. Giá niêm yết chính hãng vẫn ở mức 960 triệu đồng.

Phiên bản số sàn có giá thấp hơn, chỉ từ 770 triệu đồng, cao nhất gần 800 triệu đồng, tuỳ xe và đại lý. Giá niêm yết 899 triệu đồng. Khách hàng có thể đàm phán thêm tại nơi mua.

Trong khi Toyota Fortuner cháy hàng, Isuzu mu-X vẫn được thanh lý giá rẻ để xả hàng tồn kho… 2 năm - Ảnh 1.

Chiếc Isuzu mu-X màu nâu, số sàn, được chào giá 770 triệu đồng. Ảnh: Đại lý.

Với giá niêm yết này, Isuzu mu-X đang rẻ nhất phân khúc và sẵn nguồn hàng. Khách tìm mua Toyota Fortuner 2.7V 4×2 bỏ gần 1,3 tỷ đồng vẫn không có xe để mua. Mitsubishi Pajero Sport bản 4×2 AT tương đương có giá 1,26 tỷ nhưng cũng khan hàng. Do đó, mu-X từ một mẫu xe vốn không mấy nổi trội trong phân khúc bỗng bán chạy hơn hẳn các địch thủ từ bốn tuần 1 tới nay.

Lô xe Isuzu mu-X 2016 và 2017 vẫn sử dụng loại động cơ diesel cũ, tiêu chuẩn khí thải Euro 2. Động cơ dầu dung tích 3 lít trên version số tự động 5 cấp có công suất 163 sức ngựa và mô-men xoắn 380 Nm. Con số này thấp hơn hẳn so với Pajero Sport (219 sức ngựa) và tương đương Toyota Fortuner 2.7V 4×2 (164 sức ngựa) nhưng cao hơn mô-men xoắn do Fortuner dùng máy xăng.

Trong khi Toyota Fortuner cháy hàng, Isuzu mu-X vẫn được thanh lý giá rẻ để xả hàng tồn kho… 2 năm - Ảnh 2.

Sẵn nguồn hàng, Isuzu mu-X có doanh số khởi sắc hơn so với 2 địch thủ vốn được coi là ông vua bán chạy trong phân khúc. Số liệu: VAMA. Đơn vị: Chiếc. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Ngoài ra, Isuzu mu-X sẽ có thêm địch thủ Chevrolet Trailblazer trong năm nay. Cả 2 mẫu xe đều sử dụng bình thường nền móng, có kiểu dáng tương đồng nhưng khác động cơ và thiết bị công nghiệp. Trailblazer có nhiều tính năng đương đại hơn.

Trong thời kì tới, Isuzu nhiều kỹ năng đưa mu-X bản upgrade (facelift) về nước, bởi động cơ Euro 2 cũ đã không còn được cơ quan đăng kiểm bằng lòng. Bản facelift từng được công bố tại Bangkok (Thái Lan) vào đầu năm 2017. Động cơ diesel 3.0L mới đạt tiêu chuẩn Euro 4. Hộp số tự động 5 cấp được đào thải, thay bằng loại 6 cấp.

Tại vn, những chiếc D-Max facelift trước hết đã hiện ra trong nước dưới dạng thử nghiệm với động cơ mới giống mu-X tại Thái Lan, trong khi mẫu SUV được sản xuất cùng khuông gầm vẫn chưa có thêm thông báo.

Chevrolet Trailblazer “dưới 1 tỷ đồng” mở đặt cọc, sắp bán tại vn để cạnh tranh Toyota Fortuner