Người thợ máy có tên là Francesco, đã được đưa tới bệnh viện với chuẩn đoán bị thương ở xương mác và xương chày sau khi chiếc xe đua của Kimi Raikkonen va chạm phải. Khi chiếc lốp sau bên trái chưa được thay xong, điều phối viên của nhóm thay lốp đã ra hiệu cho Kimi Raikkonen trở lại đường đua.

Pha kết hợp không ăn rơ khiến Francesco Cigorini đang đứng ở ngay trước bánh xe phía sau bên trái bị thương nặng. Sau đó, Raikkonen chẳng thể trở lại đường đua với hai lốp lộn lạo.

Trong đua xe, chỉ tích tắc bất cẩn khiến Ferrari phải trả giá bằng gần 62.000 USD - Ảnh 1.

Tôi chỉ tập hợp nhìn đèn báo. Khi đèn xanh tôi liền nhấn ga vọt đi. Tôi không lưu ý những gì diễn ra phía sau, không may làm anh ấy bị thương. Tôi dừng lại khi đội đua báo lại là có sự cố. Tôi mong anh ấy sớm phục hồi,” Raikkonen, nhà quán quân quả đât năm 2007, cho biết.

Chủ tịch hãng Ferrari Sergio Marchionne chúc cho Francesco Cigorini bình phục chóng vánh trong bản tuyên bố của ông. Tôi xin lỗi Kimi, người kiên cố có thể đã hoàn tất trên bục,” ông nói thêm.

Đây là lần thứ hai Ferrari bị phạt vì những lỗi không bình an tại Bahrain Grand Prix. Họ bị phạt 5.000 euro sau khi Raikkonen ra đường đua với một bánh xe từ từ vào ngày thứ sáu tuần trước.

Video quay lại thời điểm xảy ra tai nạn ở GP Bahrain

Sau tai nạn hoảng hồn, chủ xe Chevrolet Corvette chụp hình đăng Facebook: “Chúc mọi người mua được siêu xe để đi bình an”