Vào ngày 15/8 tới, hãng Toyota sẽ trình làng một mẫu xe mới mang tên Yaris Ativ tại hoạt động mua bán Thái Lan. Để khẳng định điều này, hãng Toyota đã tung ra một đoạn video hé lộ về mẫu xe mới. Trong khi đó, trang tin Headlightmag của Thái Lan lại tung ra những hình ảnh chụp từ catalogue của Toyota Yaris Ativ sắp công bố.

Toyota Yaris Ativ về căn bản được sản xuất dựa trên Vios version tăng cấp đã từng công bố Thái Lan vào hồi bốn tuần 1 năm nay. Bên ngoài, Toyota Yaris Ativ được thiết bị đầu và đuôi xe khác so với Vios 2017.

Trên đầu của Toyota Yaris Ativ sinh ra lưới tản nhiệt dưới cỡ lớn, tích phù hợp dải đèn LED định vị khi trời sáng nằm ngang ở 2 góc. Thêm vào đó là cụm đèn pha và lưới tản nhiệt trên chia thành hình chữ V đặc trưng. Vòng ra đằng sau, người chơi sẽ thấy cụm đèn hậu kéo dài và ôm trọn 2 góc đuôi xe.

Toyota Yaris Ativ - sedan cỡ nhỏ mới sắp ra mắt Đông Nam Á - lộ diện - Ảnh 2.

Bản thân mật kế bên khung của Toyota Yaris Ativ cũng không giống với Vios 2017. Bên khung của Toyota Yaris Ativ sinh ra đường gân chạy từ hốc bánh trước tới cột C. Bên cạnh đó là một đường gân nối từ tay nắm cửa tới cột C.

Được biết, Yaris Ativ sẽ là một trong những màn công bố quan yếu nhất của hãng Toyota tại Thái Lan trong năm nay. Đồng thời, Toyota Yaris Ativ sẽ là một mẫu xe thuộc phân khúc Eco Car có giá “mềm” tại Thái Lan. Trên thực tại, Yaris Ativ chính là là mẫu xe sedan thuộc phân khúc Eco Car trước hết của hãng Toyota tại Thái Lan.

Ngoài tên gọi và kiến tạo, Toyota Yaris Ativ còn dị biệt về động cơ so với Vios 2017 để phục vụ quy định dành cho dòng Eco Car. Theo quy định tại Thái Lan, xe Eco Car phải được thiết bị động cơ có dung tích xy-lanh dưới 1,2 lít. Hiện Toyota Yaris Hatchback đã là xe Eco Car với động cơ 1,2 lít tại Thái Lan. Trong khi đó, Toyota Vios 2017 tại Thái Lan được thiết bị động cơ 1,5 lít.

“Trái tim” của Toyota Yaris Ativ sẽ là động cơ xăng 4 xy-lanh, Dual VVT-i, dung tích 1,2 lít, phối phù hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Động cơ dự định sẽ có sức mạnh lớn hơn 2 con số 86 sức ngựa và 108 Nm của máy trên Toyota Yaris Hatchback.

Toyota Yaris Ativ - sedan cỡ nhỏ mới sắp ra mắt Đông Nam Á - lộ diện - Ảnh 3.

Về an ninh, Toyota Yaris Ativ sẽ được thiết bị 7 túi khí, chuỗi hệ thống thăng bằng điện tử và hỗ trợ xuất phát ngang dốc. So với các mẫu xe trong phân khúc Eco Car, Toyota Yaris Ativ được thiết bị các tính năng an ninh khá tốt.

Hiện chưa có thông báo về giá niêm yết của Toyota Yaris Ativ tại hoạt động mua bán Thái Lan. Khi xuất hiện trên hoạt động mua bán, Toyota Yaris Ativ sẽ là kẻ địch cạnh tranh của Honda Brio Amaze, Mitsubishi Attrage và Suzuki Ciaz.