Start-up được hỗ trợ bởi Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản về mẫu xe bay sử dụng tại Olympic. Mẫu xe bay có nhiệm vụ đưa đuốc thắp sáng ngọn lửa thế vận hội.

Dù start-up không chính thức hiệp tác với Toyota nhưng hãng xe này khẳng định với tờ USAtoday rằng đang tạo ra “các biện pháp trên không” trong thời đoạn đầu của dự án. Các viên chức của Toyota hỗ trợ start-up “xe bay” trên cơ sở tình nguyện.

Tsubasa Nakamura (thứ 3 từ trái sang), người đứng đầu dự án start-up Cartivator.

Tsubasa Nakamura (thứ 3 từ trái sang), người đứng đầu dự án start-up Cartivator, theo dõi mô hình xe bay của một doanh nghiệp trên sân trường cũ ở trọng tâm Nhật Bản vào ngày 3/6.

Hãng xe Nhật Bản đặt tham vọng rất lớn về mẫu “xe bay” và hẹn sẽ tạo ra trong thời đoạn sớm nhất nhưng lại chưa quyết định về quá trình thương nghiệp hóa.

Tuy nhiên, sự tham dự của nhà sinh sản xe hơi lớn thứ hai trên trái đất phản chiếu một bước tiến quan yếu đưa xe bay vào cuộc tranh biện quay quanh liệu có thực tại hay không.

“Trong Toyota, chúng tôi đang nghiên cứu và tạo ra các phương thức chuyển vận, bao gồm cả các biện pháp trên không” thây mặt hãng xe Nhật cho biết thêm.

Chắc chắn, kế hoạch start-up gọi là Cartivator Resource Management khởi đầu thực hành hôm thứ 7 ngày 3/6.

“Xe bay” sử dụng khuông nhôm với 8 cánh quạt và cảm biến để bay. Dưới đáy khuông được đệm bằng những quả bóng rổ, xe đã bay được một số giây trước khi rơi xuống đất và bị hư hỏng.

Những nỗ lực tiếp tục bay bị bỏ lỡ, quãng thời kì bay ngắn ngủi đó đưa đồng đội nhà Wright đi vào lịch sử. Toyota quyết định tài trợ 400.000 USD và định hướng mẫu xe bay có người lái trước hết sẽ thực hành vào năm 2019.

Phụ trách dự án Tsubasa Nakamura san sẻ trên blog Cartivator rằng, nguyên mẫu sẽ kiến tạo lại vào bốn tuần 11 tới. “Tôi thực thụ kiểm tra cao Toyota, các doanh nghiệp hay cá nhân khác ủng hộ chúng tôi cho tới nay”, ông nói.

Sự hình thành của Start-up Cartivator đặt doanh nghiệp vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với nhiều dự án xe hơi cao cấp khác như đồng sáng lập Google Larry Page hay Uber.

Start-up xe bay nhận được đơn hàng từ doanh nghiệp PAL-V trụ sở tại Hà Lan và AeroMobil ở Slovakia, họ chấp thuận đơn đặt hàng cho những chiếc xe bay yên cầu đường bằng và giấy phép cho phi công. Trong khi đó, hãng hàng không Lilium của Đức phối hợp với Terrafugia nghiên cứu và tạo ra mô hình hạ cánh theo chiều dọc.

Elon Musk, CEO của Tesla đặt dấu hỏi về dự án siêu xe bay. Trong một cuộc phỏng vấn tại TED Talks, ông mơ thực dân địa hóa sao Hỏa và thích bay trên những thiết bị chẳng thể thực hành được.

“Những chiếc siêu xe bay có thử thách không nhỏ, rầm rĩ, cản gió lớn”. Musk nói: “sẽ ra sao nếu trên đầu game thủ có rất nhiều siêu xe bay, chúng ở khắp mọi nơi.”

Theo khảo sát của Michael Sivak và Brandon Schoettle thuộc Viện nghiên cứu Giao thông Vận chuyên chở của Đại học Michigan, 83% người tiêu xài lo lắng và quan tâm tới vấn đề bình yên của xe bay.

Count Uber, một trong những doanh nghiệp đang sử dụng siêu xe bay phản hồi. Mặc dù có những rào cản về pháp lý trong việc tạo ra siêu xe tự hành của Uber, nhưng tại trưng bày vật phẩm thương nghiệp ở Dubai năm 2020, hãng sẽ trình làng mẫu siêu xe có thể hạ và cất cánh.

“Hàng không tỉnh thành” sẽ là bước tiếp theo, giám đốc item, ông Jeff Holden phát biểu trong bốn tuần 4 vừa qua.

Minh Vũ