Mẫu hatchback mới của Toyota có tên gọi Auris tại châu Âu, sẽ xuất hiện tại các showroom từ mùa hè năm nay. Corolla hatchback 2019 sẽ thay thế cho chiếc Corolla iM tại hoạt động mua bán Mỹ.

Toyota Corolla hatchback 2019 trình làng tại triển lãm xe hơi New York, Mỹ.

Toyota Corolla hatchback 2019 trình làng tại trưng bày vật phẩm xe hơi New York, Mỹ.

Sử dụng chuỗi hệ thống khung khung TNGA, Corolla hatchback có trọng tâm thấp và đẩy mạnh độ cứng của thân xe. Đây cũng là nền móng được sử dụng trên Camry và Prius tại Mỹ. Thiết kế ngoại thất mới cũng giúp thế hệ thứ 12 của mẫu xe huyền thoại trở thành hiện đại, quyến rũ hơn. Bên trong, màn hình chạm màn hình 8 inch tiêu chuẩn, tương thích với chuỗi hệ thống Apple CarPlay.

Tại hoạt động mua bán Mỹ, Corolla hatchback sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2 lít cho công suất 132 sức ngựa, thay thế cho động cơ 1,8 lít thường thấy trên những chiếc Corolla của hãng xe Nhật Bản. Người mua có thể chọn lọc hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT.

Corolla Hatchback 2019 sẽ được cung cấp tại Mỹ với các thiết bị tiêu chuẩn là bộ an ninh Toyota Safety Sense thế hệ thứ hai, bao gồm chuỗi hệ thống cảnh báo chệch làn (với hỗ trợ vô-lăng), đèn pha tự động, hỗ trợ Lane Tracking và chuỗi hệ thống cảnh báo tiền va chạm với kỹ năng phát hiện người đi bộ.

Khánh Vân