Chiều 24/3 (thứ 7), anh Phạm Sáng (28 tuổi, Hà Nội) lái thử chiếc CX-5 tại đại lý Mazda Phạm Văn Đồng, khi lùi chuồng thì quệt vào chậu cây và bậc thềm, gây hư hỏng phần đầu trước của xe. Sau đó, đại lý báo giá tu chỉnh là 98 triệu đồng, đồng thời giữ chiếc xe máy Honda Lead của anh Sáng chờ giải quyết trong đầu tuần này. Ngày 26/3, mạng xã hội rộ lên tranh biện về thông báo này. Rất nhiều quan điểm cho rằng đại lý làm khó đối tượng mua hàng, nhưng số khác đánh giá đền bù là đúng nếu xe không mua bảo hiểm.

Ngày 27/3, thây mặt Trường Hải và đại lý Mazda Phạm Văn Đồng cho biết thông báo lan tràn trên mạng xã hội có những cụ thể không đúng sự thật. “Không có chuyện khách phải đền bù số tiền lớn như vậy”, thây mặt truyền thông hãng cho biết.

Chiếc CX-5 bị móp đầu với chi phí sửa 98 triệu đồng.

Chiếc CX-5 bị móp đầu với phí tổn sửa 98 triệu đồng.

Chi phí tổn tu chỉnh đúng là 98 triệu, nhưng xe lái thử được hãng mua bảo hiểm, vì vậy phí tổn thay thế các cụ thể do đổ vỡ, móp đầu xe bên phải sẽ được phí tổna bảo hiểm chi trả. Công ty bảo hiểm đồng ý thay mới cục bộ các cụ thể, chỉ có cụm dây điện là không thay mới mà phải tu chỉnh, khắc phục.

Nếu đã tu chỉnh dù chỉ một cụ thể, xe chạy thử sẽ trở thành xe đã qua sử dụng, tác động đến hoạt động bán hàng. Thực tế, ở hồ hết các đại lý, xe chạy thử quãng đường ngắn, không dùng chuyên cho hoạt động chạy thử vẫn được sử dụng để bán cho khách. Việc chạy thử này cũng tương tự như khi xe phải di chuyển từ nhà máy đến Hoa phượng đỏ, về showroom trong quá trình di chuyển, quãng đường di chuyển này theo các chuyên gia không tác động đến hiệu quả của xe, chỉ như một chế độ chạy roda.

Để bảo đảm hoạt động bán hàng, đại lý sẽ phải thay mới cụm cụ thể này. Nhân viên tham vấn bán hàng lo ngại về việc ai sẽ trả tiền để thay mới cụm dây điện nên đề xuất anh Sáng để lại chiếc xe máy Honda Lead “làm tin” chờ giải quyết, dẫn đến những hiểu nhầm giữa đối tượng mua hàng và đại lý.

Vị thây mặt cho biết, sáng 27/3, đối tượng mua hàng đã đến đại lý nhận lại xe máy và không phải đền bù bất kỳ khoản phí tổn nào. Hãng sẽ chịu số tiền thay mới linh kiện mà phí tổna bảo hiểm không đồng ý chi trả. Anh Phạm Sáng cho biết sự việc đã giải quyết ổn thỏa, anh đã nhận lại xe, không phải trả tiền, thông báo truyền thông và mạng xã hội đưa ngày bữa qua là không chính xác.

Chuyên gia bán hàng của một hãng xe sang nhận xét, nguyên do dẫn đến sự việc này phát xuất từ cả hai phí tổna, tham vấn bán hàng không giảng giải rõ với khách trong khi khách lại không đọc và hiểu toàn vẹn những nội dung trong phiếu đăng ký tham dự.

Trong bản đăng ký tham dự lái thử CX-5 của anh Sáng có phần cam kết “Khi xảy ra sự cố do chủ quan, lái ẩu, phạm luật, bổn phận thuộc về người lái xe”. Quy định này được ghi không rõ ràng bổn phận ở đây là những bổn phận gì, pháp lý hay đền bù vật chất cho xe nếu hư hỏng. Chính vì vậy khi xảy ra sự cố, bản thân tham vấn bán hàng và khách đều không hiểu rõ cách xử lý.

Vị này cho biết hồ hết các đại lý đều mua bảo hiểm cho xe chạy thử, chừng độ bảo hiểm nhiều ít tùy từng nơi và từng loại xe. Nơi doanh nghiệp lái thử nên viết rõ ràng những bổn phận gì đối tượng mua hàng phải chịu, ví dụ như dưới đây trong một bản đăng ký.

Thực hư chuyện khách Việt phải đền gần 100 triệu vì đâm hỏng xe lái thử - 1

“Khách hàng được phép lái thử xe theo thông báo trong biểu mẫu này. Đại lý sẽ không chịu bất kỳ bổn phận pháp lý nào và đối tượng mua hàng có bổn phận đền bù cho đại lý trong trường hợp mất mát hoặc hư hỏng xảy ra với chiếc xe lái thử (mà doanh nghiệp bảo hiểm từ khước tính sổ) gây ra do lỗi của người điều khiển trong suốt quá trình thử xe”.

Như vậy nếu đã rõ với bản đăng ký này, lái xe lái thử sẽ hiểu bổn phận của mình, thận trọng hơn trong vận hành. Bởi nếu gây ra một hư hỏng nào đó trên xe mà doanh nghiệp bảo hiểm không chi trả, khách sẽ phải bỏ tiền túi đền bù.

Các viên chức bán hàng lâu năm cho biết, rất nhiều người đến lái thử và ký vào giấy đăng ký nhưng không hề đọc nội dung, hoặc đọc sơ sài. Khách hàng khi lái thử xe nên nắm rõ lợi quyền và bổn phận, tránh những tranh chấp khi gặp gỡ sự cố. Thực tế ở vn rất nhiều trường hợp bị tai nạn khi lái thử, không chỉ xe phổ biến như Mazda mà những hãng xe sang cũng gặp gỡ như Mercedes, BMW, Porsche.

nhung-tai-nan-khi-khach-thu-xe-tai-viet-nam-1

Porsche Cayman GTS tai nạn do khách lái thử tại TP HCM hồi 04 tuần 3/2016.

Minh Hy