Kinh nghiệm cá nhân, qua quan sát nhiều năm ở nhiều hoạt động trao đổi, biết nhiều đối tượng mua hàng đến từ các nhà nước trên trái đất tôi cũng muốn san sẻ cảm nhận riêng mình với những người trong nước.

Đa phần, tôi thấy đối tượng mua hàng ưng ý với đồng bạc họ bỏ ra cho xe Nhật và xe Đức so với chất lượng mà họ đợi mong và nhận được. Tất nhiên, tôi cũng chỉ sống và làm việc dài hạn ở một đôi vùng nhất thiết ở Australia và Mỹ, nên kiểm tra cũng có tính tương đối.

Tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp Nhật, Hàn, châu Âu (Anh, Đức, Thụy Sĩ có Volvo), và Mỹ, họ có hàng ngũ nghiên cứu hoạt động trao đổi mà hàng năm họ phải chi trả rất nhiều tiền cho hàng ngũ này. Nhóm này biết rất rõ giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và nhắm đến hoạt động trao đổi nào để đưa ra những item ăn nhập.

Các hãng xe nức danh của châu Âu điển hình là Đức và Anh hướng đến giới thượng lưu nhiều hơn nên giá xe khá cao. Tất nhiên, chất lượng xe tốt ăn nhập với giá thành đưa ra, vì giá trị xe ngoài thương hiệu định đoạt, giá xe cốt tử được xác định bởi hoạt động trao đổi vì có rất nhiều tình địch cạnh tranh. Đội ngũ nghiên cứu của các hãng không “dại” gì mà đưa ra giá “trên trời” trong khi chất lượng lại kém.

Ngoài tính bình yên, kỹ thuật máy móc, họ còn đem đến sự xa xỉ về kiến tạo và phía bên trong bên trong xe. Nhiều xe cao cấp được thiết bị dàn âm thanh có khi bằng cả một chiếc xe mới tầm trung của Nhật, Hàn hay Mỹ. Và khi đối tượng mua hàng bỏ rất nhiều tiền cho các dòng xe này đều cảm thấy thoả mãn.

Tuy nhiên, ở mọi nhà nước, giới thượng lưu chỉ chiếm đoạt số ít của phần lớn dân số. Ví dụ, trong 10 người, có 9 người có tài năng mua xe thì 2 người có tài năng mua xe sang, một người có tài năng mua siêu xe, còn 6 người còn lại có tài năng mua xe tầm trung. Vậy thì các hãng xe Nhật và Hàn cứ dường sân chơi hạng sang cho Đức tụ hợp săn sóc cho đối tượng mua hàng phổ biến. Do đó, lợi nhuận của các hãng Nhật và Hàn Quốc rất cao vì hoạt động trao đổi chiếm đoạt tập thể và rất tiềm năng.

Hãn xe Nhật bán giá vừa phải, nhưng chất lượng khá tốt. Do giá thành thấp nên kết cấu và thiết bị tương đối dễ chơi, vỏ mỏng mảnh, âm thanh, phía bên trong thường ngày. Những mẫu xe này hướng đến những đối tượng mua hàng mua xe vì mục tiêu kinh tế như tần tiện xăng, chỉ để đi lại, dai sức. Và những đối tượng mua hàng chỉ cần những thứ tối thiểu đã cảm thấy thoả mãn khi mua xe vì nó ăn nhập với thu nhập và mục tiêu sử dụng.

Ngoài dòng xe tầm trung và thấp này, xe Nhật còn có Lexus (của Toyota), Acura (của Honda) và Infinity (của Nissan) giao thoa phân khúc xe sang tầm trung với các hãng xe châu Âu. Nói giao thoa và cạnh tranh với xe sang châu Âu tầm trung thôi chứ tầm trên nữa thì xe châu Âu cứ chơi một mình vì rất ít người mua.

Ví dụ, ở Australia giá xe sang Lexus cao nhất là LS600h khoảng 181.000 USD, trong khi anh Mercedes SLS AMG có giá đến 588.000 USD, hay Maybach S650 giá đến 362.000 USD. Nói vậy để thấy rằng phân khúc hoạt động trao đổi đã định rõ item của các hãng xe và họ dựa vào lợi thế so sánh của mình để sinh sản item. Về hoạt động trao đổi thu nhập làng nhàng, xe châu Âu không cạnh tranh với xe Nhật, Hàn, nhưng hoạt động trao đổi này đem lại nguồn thu nhập đồ sộ và thường xuyên.

Nói như vậy không phải do kỹ thuật của người Nhật kém hơn Đức, Anh, mà do giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và định hướng hoạt động trao đổi của họ đặt ra. Lấy một ví dụ như siêu xe Lexus LFA đời 2012 tại Australia hiện giá sàn là gần 1 triệu USD, có thể cạnh tranh về mọi giá trị với các siêu xe châu Âu khác cùng giá hoạt động trao đổi.

Theo cá nhân tôi phản hồi, nếu hai xe của Nhật và Đức có cùng giá thành, thì rất khó có thể xem chất lượng của xe nào vượt trội hơn xe nào, cũng một chín một mười thôi. Có thể so sánh dòng xe này hơn, nhưng so sánh dòng xe khác có thể lại thua. Còn “đỉnh của đỉnh” của cả hai hãng xe thì không nói đến vì cũng chả có thời cơ để thử và so sánh. Thêm vào nữa, cảm nhận của từng người về xe cũng rất khác.

Tôi cũng là một người trao đổi xe không chuyên, chắc cũng trao đổi hơn 50 chiếc, đủ loại. Có xe tôi đi một vài bốn tuần mới bán được lại. Tôi thấy rằng, đối tượng mua hàng châu Phi, châu Á, khác lạ là vùng Trung Đông rất ưa thích Toyota. Họ ưa ưa thích Camry vì lòng xe rộng, giá tiền vừa phải, xe bền. Một phần vì họ rất to, nên ngồi Camry là dễ chịu nhất, còn xe SUV thì không nói. Xe Nhật cũ rất dễ bán, vì tuổi thọ cao và phụ tùng thay thế rất sẵn có. Xe Đức cũ rất khó bán vì đồ đắt đỏ và khó tìm, cũng một phần vì người mua ban sơ của xe Đức toàn là người phong lưu, họ chỉ chơi một vài năm rồi lại sắm cái mới, người mua lại biết sẽ tốn nhiều tiền để thay đồ nên sẽ dè chừng mua hơn.

Ở bên châu Âu, thấy có người bảo taxi toàn chạy Mercedes có thể đúng vì họ không chịu thuế cho xe châu Âu bán ở châu Âu, còn xe Nhật, Hàn muốn vào châu Âu thì bị đánh thuế. Nên giá thành xe cũng khác, điều này chẳng thể nói xe châu Âu tốt hơn Nhật. Ở Australia và Mỹ, tôi thấy rất nhiều xe Nhật, xe Đức cũng nhiều nhưng ít hơn.

Một điều nữa, người Australia và Mỹ họ cũng sử dụng xe Mỹ nhiều vì tính tự tôn dân tộc và giá thành rẻ do thuế xe thấp. Người Australia hay mua xe Holden là của Australia nhưng doanh nghiệp mẹ là GM của Mỹ, người Mỹ đi xe Chevrolet cũng nhiều. Đặc biệt, ở hai nước này, xe bán vận tải cốt tử là xe Mỹ.

Mỗi doanh nghiệp có một đất sống riêng và định hướng hoạt động trao đổi riêng. Còn để bảo hãng nào hơn hãng nào thì rất khó, vì những doanh nghiệp lớn như thế, họ thừa sức có một đội nghiên cứu xuất sắc để đưa ra những item siêu khủng, nhưng lợi nhuận đem lại liệu có lớn không. Do đó, chiếc bánh nên chia ra mỗi hãng một phần, ngầm biết vậy để tự lưu tâm vào các item trong phân khúc lưu tâm. Công nghệ thì họ bắt kịp nhanh lắm, nếu Audi ra cái gì mới, người Nhật chỉ cần mua một vài chiếc về, cho hàng ngũ kỹ thuật mổ xẻ ra từng cụ thể thì thời kì ngắn sau xe Nhật cũng sẽ có thôi. Và trái lại cũng vậy.

Một cái tôi thấy vui là chúng ta có nhiều hãng xe tốt để chọn lựa lựa ăn nhập với túi tiền từng người. Và đối tượng mua hàng rất thoả mãn với đồng bạc họ bỏ ra để mua xe, dù đó là xe Nhật hay xe Đức, Anh. Nhiều người cũng chọn lựa xe theo gu riêng, có người thích phía bên trong, kiến tạo xe như Lexus, có người lại thích của Audi hay BMW. Có người lại thích dáng xe của Land Rover. Có người lại thích âm thanh của dòng xe này, có người dòng xe kia… Nhưng khái quát, phần lớn mọi người đều thoả mãn với item của các hãng xe này.

Chúc mọi người một năm mới vui mắt, hạnh phúc với những gì mình đạt được năm qua.

Độc giảNgọc Duy