Cuối 04 tuần 11/2016, Bộ Tài chính đề nghị dừng chuẩn yn lô xe BMW do Euro Auto nhập cảng vì những sai phạm trong giấy má, giấy má. Số phận nhà phân chia BMW khi đó đã gần như kết thúc khiến hoạt động mua bán khởi đầu đưa ra đồn đoán về người thay thế.

Sau gần 1 năm, hoạt động mua bán đã có được câu giải đáp từ BMW. Trái với những đồn đoán trước đó về việc một công ty con khác của Sime Darby sẽ thay thế Euro Auto, Thaco đã trở thành đại lý chính thức của BMW. Đồng thời đế chế lắp ráp này cũng lần đầu bước chân vào “tầng lớp thượng lưu” của phân khúc xe sang – hoạt động mua bán của những đại gia kín tiếng.

Thị trường xe sang vietnam góp mặt gần như toàn diện tất cả các tên tuổi lớn trên nhân loại – chuẩn y các công ty phân chia, trong đó Mercedes là công ty thống lĩnh với số lượng xe bán ra lớn nhất. Cạnh tranh trực tiếp và có tiềm năng doanh số so với Mercedes là BMW, Lexus hay Audi. Ngoài ra, những tên tuổi ở phân khúc cao hơn như Porsche hay Rolls Royce cũng có sự hiện diện.

Với thị phần tại phân khúc xe sang và doanh số bán xe đứng đầu, không khó để Mercedes đang là thương hiệu có số nhà phân chia lớn nhất. Đây cũng là thương hiệu xe sang độc nhất đang được lắp ráp tại vietnam.

Hãng xe Đức này đang có 3 nhà phân ủy quyền chính thức là VietnamStar Autombile (thuộc tập đoàn Lei Shing Hong của Hongkong) cùng 2 nhà phân chia nội địa An Du (thuộc GAMI Group) và CTCP Dịch vụ siêu xe Hàng Xanh (Haxaco).

Theo công bố của VAMA, Mercedes là thương hiệu thống lĩnh hoạt động mua bán xe sang với gần 4.500 xe bán ra năm 2016, cao gấp nhiều lần so với một tình địch theo sau là Lexus. Sau 8 04 tuần đầu năm 2017, sức mua của thương hiệu này thậm chí còn tiếp tục tăng với 4.318 xe được bán ra, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ cạnh tranh với các thương hiệu xe khác, 3 nhà phân chia này cũng đang cạnh tranh gay gắt với nhau.

 Thị trường xe sang – miếng bánh béo bở nằm trong tay ai? - Ảnh 1.

Có kỹ năng cạnh tranh về doanh số với Mercedes còn có các thương hiệu như BMW, Lexus hay Audi. Nếu như BMW đã “chốt” được nhà phân chia là Thaco – với dự đoán sẽ là công ty gây sóng gió tại hoạt động mua bán xe sang như những gì đã làm tại phân khúc tầm trung với Mazda, KIA thì đằng sau Audi cũng là một cái tên đáng lưu ý.

CTCP Liên Á Quốc tế, công ty phân chia thương hiệu xe Audi tại vietnam được biết tới là một công ty có mối hệ trọng với OpenAsia – tập đoàn đang phân chia một loạt thương hiệu cao cấp như Hermes, Chopard, Kenzo, Hugo Boss…

Chủ tịch OpenAsia Đoàn Viết Đại Từ cũng là cũ kĩ đông sáng lập nắm 80% của Liên Á và đã chuyển nhượng số cũ kĩ phần của mình sang cho OpenAsia Equipment và Pacific Wheel – 2 công ty có trụ sở tại Hongkong từ cuối năm 2016.

Nằm ở phân khúc giá có phần cao hơn, Porsche và Rolls Royce là những thương hiệu thuộc nhóm siêu sang ở phân khúc ô tô. Dù doanh số bán ra không qua nhiều, nhưng với giá trị của một chiếc xe thường ở tầm một vài chục tỷ đồng, đây vẫn là miếng bánh béo bở.

Đơn vị phân chia Porsche tại vietnam cũng không phải cái tên quá lạ lẫm. Công ty TNHH Xe hơi tối thượng (Ultimate Car) vào vai trò nhập cảng và Công ty TNHH Xe hơi sport uy tín vào vai trò phân chia. Đứng sau 2 công ty này là Lei Shing Hong – tập đoàn cũng đồng thời chiếm hữu VietnamStar (đối tác phân chia Mercedes).

Với Rolls Royce, cuối 04 tuần 6/2013, hãng xe danh tiếng nhân loại này đã ban bố sự hiện diện chính thức của mình tại hoạt động mua bán vietnam, chuẩn y đại lý phân chia chính thức là công ty cũ kĩ phần ô tô Regal. Công ty này do ông Đoàn Hiếu Minh làm Chủ tịch HĐQT.

Dù lượng xe Rolls Royce tới tay đối tượng mua hàng chuẩn y đại lý chính thức chẳng thể so sánh được với các thương hiệu khác, chỉ tính bằng chiếc mỗi năm nhưng đây là thương hiệu chẳng thể thiếu với những đại gia thực thụ. Danh sách đối tượng mua hàng của hãng xe này tại vietnam có thể kể tới những chủ toạ của các tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hay tài chính.

Tân Thành Đô, một trong những nhà phân chia ô tô lớn nhất vietnam hiện đang phân chia 2 dòng xe sang cao cấp Land Rover và Jaguar chuẩn y 2 công ty thành viên Royal Auto Sài Gòn và Royal Hà Nội và phân chia thương hiệu xe Ý Maserati chuẩn y công ty Auto Modena.

Thông qua một số công ty khác, Tân Thành Đô còn phân chia xe Volkswagen và Ford.

Cuối năm 2016, Tân Thành Đô đã bị Tổng cục Hải Quan ra quyết định tróc nã thu thuế 719 tỷ đồng ảnh hưởng tới việc khai báo giá trị nhập cảng 2 thương hiệu xe này trong thời đoạn 2011-2015. Theo thông báo của Báo Tiền phong đưa ra vào 04 tuần 8/2017, Tân Thành Đô đã bị nhà sinh sản tước quyền nhập cảng 2 thương hiệu xe Jaguar và Land Rover.