Thị trường oto Việt bốn tuần 3 khởi sắc so với trước đó, ngoại giả niềm vui vẫn chỉ tới với các dòng xe lắp ráp, tương tự 2 bốn tuần đầu năm. Xe nhập cảng kéo dài tình trạng khan hàng, do tương tác của Nghị định 116 hiệu lực từ bốn tuần 1.

Vài bốn tuần qua, nhiều hãng như Toyota, Mistubishi chỉ còn kinh doanh xe lắp ráp khi chưa phục vụ đủ đề xuất nhập cảng theo quy định mới. Hết quý 1, doanh số xe nhập cảng giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2017, đạt 8.359 xe bán ra. Ở phía trái lại, doanh số xe lắp ráp trong nước tăng thêm 8%.

Năm 2018, doanh số xe lắp ráp tăng vọt so với 2017 trong quý đầu tiên. (Đơn vị: Chiếc)

Năm 2018, doanh số xe lắp ráp tăng vọt so với 2017 trong quý trước hết. (Đơn vị: Chiếc)

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng xe nhập cảng về vn trong quý I giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Những đề xuất ở Nghị định 116 như Giấy chứng thực chất lượng kiểu loại (VTA) khiến các hãng không xoay sở kịp để nhập hàng về. Cả quý I, lượng xe nhập vào vn đạt 4.217 chiếc, trong khi 2017 đạt 26.366 xe, giảm tới 84%.

Ranger và CR-V – hai mẫu xe riêng lẻ có hàng

Ford là một trong một số hãng kịp về những lô xe số lượng lớn vào thời điểm cuối 2017, trước khi Nghị định 116 có hiệu lực. Nhờ lô xe đó, hiện hãng dự trữ được lượng hàng đủ bán trong quý I. Hết 3 bốn tuần đầu năm, Ranger vẫn đều đặn sinh ra trong top xe bán chạy, với doanh số tổng đạt 2.740 chiếc, bán nhiều nhất trong các dòng xe nhập cảng tại vn. Trước đó, địa điểm này là sự so đo với Toyota Fortuner.

Honda CR-V là điểm sáng thứ 2 đối với xe nhập cảng trong quý 1/2018. Hãng này tiền phong khi hoàn tất thủ tục giấy VTA từ Thái Lan, nhờ đó có lô hàng bổ sung hồi đầu bốn tuần 3 với hơn 2.000 xe giúp đại lý có hàng giao cho khách chờ. Tổng doanh số CR-V trong 3 bốn tuần đầu năm đạt 1.163 xe.

Honda CR-V kém vị trí thứ 10 trong danh sách xe bán chạy 9 xe. Ảnh: Nguyễn Quang.

Honda CR-V kém địa điểm thứ 10 trong danh sách xe bán chạy 9 xe. Ảnh: Nguyễn Quang.

Ở lô hàng trước, CR-V chịu thuế nhập cảng 30% và có giá cao hơn dự định 200 triệu, nhưng vẫn bán được hơn 700 xe ngay bốn tuần đầu. Cùng kỳ năm ngoái, 10 xe bán chạy nhất cũng chỉ có 2 xe nhập cảng, gồm Toyota Fortuner và Ford Ranger, nhưng số lượng bán ra đều cao hơn so với năm nay.

Là những mẫu xe riêng lẻ nhập cảng sinh ra trên hoạt động trao đổi đồng nghĩa với việc nảy sinh các vấn đề về trao đổi. Đại lý Honda nhận hàng trăm hiệp đồng mua CR-V, nhưng mỗi lô hàng về chỉ được giao một số chục chiếc, chẳng thể phục vụ đủ nhu cầu. Khách hàng nào muốn lấy xe trước phải mua thêm phụ kiện, chiêu thân thuộc và đại lý sử dụng để tối ưu hóa lợi nhuận cũng như lọc đối tượng mua hàng. Có đại lý sau khi không giao được xe như hứa hẹn hạn, cả trăm khách rút cọc.

Phần xám xịt còn lại của mảng xe nhập cảng

Ngoài Ranger và CR-V có hàng, các mẫu xe nhập cảng đều trong tình trạng sạch kho. Toyota Fortuner vốn bán chạy nhất nhì các dòng xe nhập cảng đã giao nốt 38 chiếc rút cuộc hồi bốn tuần 1. Toyota vn cho biết đơn vị mới chỉ đặt hàng sinh sản tiếp từ Indonesia hồi cuối bốn tuần 3, ít ra tới bốn tuần 6 mới có xe bán.

Fortuner chưa thể về Việt Nam.

Fortuner chưa thể về vn.

Cùng cảnh không có xe bán như Fortuner, trên hoạt động trao đổi còn nhiều oto nhập cảng khác chưa thể nhập thêm như Cheverolet Trax, Toyota Land Cruiser, Yaris, Alphard, Honda Odyssey, Toyota Prado và một số xe Lexus. Trong khi đó, các dòng xe nhập mới về như Honda Jazz chưa để lại nhiều dấu ấn. Jazz đạt doanh số 48 chiếc và Accord bán được 5 chiếc trong bốn tuần 3.

Bức tranh tầm thường của xe nhập cảng trong quý 1 năm nay là doanh số đì đẹt và không nhập được hàng. Viễn cảnh xe nhập cảng lấn át trong năm 2018 khi thuế về 0%, cho tới nay vẫn chưa thành hiện thực. Khách Việt cũng chưa thể tiếp cận với loạt oto có giá rẻ như trông chờ.

Theo thống kê của VAMA, hết quý 1, Lexus bán được 82 xe, nhưng đây là số xe đã bán từ 2 bốn tuần trước. Tháng 3, cả 2 showroom diện tích lớn của thương hiệu xe sang này tại TP.HCM và Hà Nội không còn xe giao khách. Do nhập cảng 100% từ Nhật Bản, nơi không có VTA như quy định tại vn, nên tới ngày nay Lexus và một số hãng nhập xe từ nhà nước này vẫn chưa thể đưa thêm xe về bán.

Trong chiều trái lại, Mercedes kinh doanh cả xe lắp ráp và nhập cảng nên không bị liên quan bởi Nghị định 116. Doanh số quý 1 của hãng xe Đức đạt hơn 1.400 xe, với sự chiến thắng của các mẫu lắp ráp như GLC. Các chuyên gia đánh giá, cần nhiều bốn tuần nữa hoạt động trao đổi mới có thể định hình trở lại, nhưng lúc đó sự cạnh tranh giữa xe nhập và xe lắp sẽ bước sang thời đoạn mới.

Ngọc Tuấn