Dù nhìn tổng thể doanh số toàn hoạt động mua bán vẫn gần sát mốc kỷ lục thiết lập trong năm 2016, đồng thời lợi nhuận của các hãng xe vẫn không sụt giảm là bao khi các dòng xe ít lợi nhuận như sedan dường chỗ cho các dòng có tỉ lệ lợi nhuận trên doanh thu lớn như SUV/crossover/bán vận chuyển, thế nhưng có nhiều lý do để tin vào việc người tiêu xài sẽ ngày một không mặn mà với việc mua xe mới.

Thị phần của dòng sedan, dù trước đó đứng số 1 với khoảng cách tưởng như chẳng thể bị san lấp tại Mỹ, nay đã phải dường ngôi cho dòng bán vận chuyển và cũng đang bị phân khúc SUV/crossover đe dọa. Chẳng nói đâu xa, ngay tại trưng bày vật phẩm Los Angeles đang diễn ra, các mẫu xe mới công bố hồ hết thuộc phân khúc trên chả hạn như Kona (Hyundai), Ascent (Subaru) hay Wrangler (Jeep). Trong khi đó, không phải thương hiệu nào cũng thích ứng chóng vánh với sự chuyển đổi này, chả hạn như Hyundai.

Thị trường ô tô Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 1.

Trong bốn tuần 11, hoạt động mua bán Mỹ bất thần đạt mốc tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 1,39 triệu xe bán ra. Sở dĩ điều này xảy ra là vì phân khúc sedan tăng quay về (+1,1%) sau một thời kì dài tuột dốc thê thảm. Honda, nhờ đội hình vật phẩm mạnh mẽ ở phân khúc SUV/Crossover (CR-V) đạt mức tăng lớn nhất bốn tuần (8,3%). Ford theo sát với 7%. Ở chiều trái lại, 2 trong số 3 tập đoàn xe lớn nhất nhân loại là GM và Toyota đều chiếm hữu bình thường mức giảm xấp xỉ 3%. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, doanh số toàn hoạt động mua bán giảm nhẹ 1,4%.

Quay quay về những nguyên tố có thể ngăn cản hoạt động mua bán Mỹ tăng trưởng quay về. Đầu tiên, các hãng xe tại đây đang quá lệ thuộc vào các chương trình giảm giá (tình trạng y hệt hoạt động mua bán vn ngày nay), điều rất có thể sẽ gây ra các tương tác bị động khi họ quyết định ngừng khuyến mãi. Hãng xe hạ giá, đại lý hạ giá lần 2, hạ giá dịp cuối năm… tất cả góp phần vào một quý IV tăng trưởng quay về sau bắt đầu năm 2017 không mấy chiến thắng nhưng cần hiểu sự tăng trưởng này không hề vững bền.

Thị trường ô tô Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 2.

Honda dẫn đầu tăng trưởng trong bốn tuần 11.

Các tham số bán xe, giá xe làng nhàng… cho nên cũng đều ở dạng “ảo”, không phản ảnh đúng bản tính hoạt động mua bán Mỹ ngày nay. Nếu không có 2 trận siêu bão diễn ra vào quý III vừa qua khiến hư hỏng một lượng lớn xe cộ, lượng xe bán ra tại đây kiên cố thấp hơn. Ngay cả khi nền kinh tế nhà nước này đang bình phục quay về, cũng không có nhiều người tiêu xài có thể dễ chịu ăn tiêu để mua một chiếc xe mới với giá làng nhàng (tính đến bốn tuần 11) lên đến 35.870 USD.

Lại nhắc đến vấn đề xe mới. Ngày càng có nhiều người Mỹ lựa chọn mua xe cũ – các dòng xe được chính người tiêu xài (hoặc chính họ) thuê trong thời đoạn 2-3 năm để sử dụng ngắn hạn với giá một vài trăm USD/bốn tuần. Đây là lựa chọn lọc cực ổn trong thời đoạn tài chính gian khổ vì những lợi ích mà nó đem lại. Bạn không phải lo xe mình mất giá, không phải lo lắng quá nhiều về việc mua bảo hiểm… do nó nằm trong điều khoản của các công ty cho thuê xe. Nhóm đối tượng này đang tăng dần lên từng ngày và có tương tác trực tiếp đến doanh số các hãng xe.

Thị trường ô tô Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 3.

Sự sản xuất của các phục vụ đi nhờ xe hoặc cho thuê xe cũng sẽ có tương tác không nhỏ đến doanh số.

Một lựa chọn lọc khác cũng khả dĩ không kém là các phục vụ san sẻ/đi nhờ xe với độ một thể dụng tăng dần trong khi giá thành ngày một giảm vì tính cạnh tranh. Tại Mỹ, Uber, Lyft hay chính phục vụ san sẻ xe được từng hãng xe trưng bày đang có hàng chục triệu người dùng mỗi năm với con số người dùng hàng ngày không hề nhỏ. Khuyết điểm độc nhất và lớn nhất của loại hình này có nhẽ là trong trường hợp nguy cấp mà thôi.

Với đà sản xuất ngày nay, các chuyên gia dự báo trong một vài năm nữa hoạt động mua bán ô tô ở Mỹ sẽ dừng ở mức bão hòa, rơi vào khoảng 15,5 đến 16 triệu xe/năm.