Không khó để tìm được phục vụ dán decal ô tô tại Hà Nội nhưng trong mùa giải AFC CUP năm nay, nhiều xưởng in ấn khác cũng khiêu vũ vào cuộc chơi dán xe vốn không phải sở trường. Rất nhiều người muốn chiếm hữu những hình ảnh đội tuyển U23 vietnam trên “xế yêu” của mình để cũ kĩ vũ cho trận chung kết mang tầm lịch sử diễn ra vào chiều ngày 27/1 tới.

Sự bùng nổ của phục vụ dán decal ủng hộ U23 vietnam khởi đầu thực thụ hiện ra sau trận tứ kết AFC CUP với đội Iraq, và khi vượt qua cả đội Qatar ở trận bán kết, các cơ sở in ấn lại càng tăng công suất để tranh thủ tăng cường doanh thu.

Hiện nay, phí tổn làng nhàng cho các bộ decal dán thân xe là khoảng 600.000 đồng nếu chủ xe mua về tự dán và với 800.000 đồng sẽ được dán hoàn chỉnh. Tuỳ nguyên liệu và chất lượng in mà giá khác nhau. Có bộ decal được rao với giá trên cả triệu đồng (đã gồm công dán).

Nếu gia nhập các câu lạc bộ chơi xe thì phí tổn dán decal sẽ giảm đi đáng kể, có thể hà tiện tới cả trăm ngàn đồng. Thông thường, những người quản lý hội sẽ tự kiến tạo hoặc tìm mẫu decal cũng như tìm xưởng in để làm số lượng lớn, với mục tiêu giảm thiểu phí tổn cho tất cả mọi người.

Thị trường dán decal ô tô, xe máy “bùng nổ” trước trận chung kết AFC CUP 2018 - Ảnh 1.

Nếu dán decal theo hội thì phí tổn sẽ giảm đi đáng kể, lên tới cả trăm ngàn đồng so với in lẻ ngoài hàng. Ảnh: Đức Khôi.

Anh Trung, chủ một cơ sở in ấn tại Hà Nội, cho biết có nhiều khách đặt in theo nhóm lên tới hàng chục bộ decal một lúc. Mẫu in được san sẻ trên các diễn đài ô tô và chỉ cần chỉnh sửa lại một tí để ăn nhập các dòng xe. Những ngày này khá đông khách và anh cũng quyết định in thêm nhiều tấm decal hình Quốc kỳ để san sẻ không tính tiền cho mọi người.

Trong hai ngày 25 và 26/1, rất nhiều chiếc ô tô đã được đưa đi dán decal để cùng đổ ra đường vào ngày 27/1 cũ kĩ vũ đội tuyển vietnam. Tại một số thức giấc thành, khi phục vụ dán decal vẫn còn chưa phổ quát, các chủ xe vẫn nỗ lực đưa xe tới Hà Nội để diện cho xe của mình trang phục nổi trội trong không khí bóng đá sôi động trên cả nước.

Thị trường dán decal ô tô, xe máy “bùng nổ” trước trận chung kết AFC CUP 2018 - Ảnh 2.

Những chiếc xe xếp hàng dài chờ tới lượt nhận và dán decal. Ảnh: Đức Khôi.

Anh Vũ Xuân Hoàn, cũ kĩ động viên cuồng nhiệt của câu lạc bộ Than Quảng Ninh, đã vượt qua gần 350 km cả đi cả về để tới Hà Nội dán decal ủng hộ U23 vietnam lên chiếc Chevrolet Colorado của mình. Anh Hoàn cho biết anh đi từ 7g sáng, khi về tới nhà thì trời cũng đã tối.

Khi nhiều tổ chức tranh thủ tăng cường lợi nhuận dịp này, một số công ty khác tại Hà Nội lại quyết định in và dán không tính tiền decal cho mọi người. Đây là điều chưa từng hiện ra trong những năm gần đây tại vietnam bởi khoản tiền mà các chủ công ty bỏ ra là không hề nhỏ, lên tới hàng chục triệu đồng.

Ủng hộ U23 vietnam, công ty Việt dán decal ô tô, xe máy không tính tiền