Theo Auto Express, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành đo nồng độ khí thải CO2 trên 3 mẫu xe: BMW 7-Series, Mitsubishi Mirage và Tesla Model S.

Kết quả gây bất thần khi mẫu xe Nhật Bản thân mật với không gian nhất, đạt 192 gram CO2 trên mỗi km vận chuyển. Tesla Model S thải ra đến 226 g/km trong khi BMW 7-Series đạt 385 g/km.

Việc Mitsubishi Mirage xếp trên BMW 7-Series là điều không lạ nhưng mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống lại “xanh” hơn cả tàu điện thì không hề thường nhật. Bởi điểm mạnh nhất và cũng khiến Tesla được ủng hộ nhất là ưu thế “nồng độ khí thải thấp”.

Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng dấy lên quan ngại về độ thân mật không gian của tàu điện khái quát và Tesla nói riêng. Thậm chí, hãng Devonshire Research Group còn khẳng định “Tesla đã cường điệu kỹ năng bảo vệ không gian của vật phẩm“.

Hiện tại, Tesla chưa lên tiếng về kết quả này. Sắp đến đây, hãng sẽ còn mang Model 3 (được khẳng định là thải ít khí CO2 hơn Model S) đến đông đảo người dùng. Model 3 là chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất, nếu so với mức giá 100.000 USD của Model S và Model X mà Tesla từng công bố trước đó. Mức giá 35.000 USD được xem là phù hợp lý để chiếc ô tô điện này có thể trở thành phổ thông hơn, vì ai cũng có thể chiếm hữu nó.