Đua xe Bình Dương
Đua xe Bình Dương

Anh Nguyễn Hồng Vinh, thành viên ban công ty giải đấu cho biết, với điều kiện đường đua còn hạn chế, đường chạy ưu tiên kiến tạo với nhiều khúc cua gắt để thách thức kỹ năng điều khiển của các vận cổ vũ. Thể thức tính thời kì sau một hoặc nhiều vòng chạy track để chọn lựa ra người quán quân.

Khá ít đoạn thẳng để các tay đua tăng tốc khiến kết quả khó đoán hơn bởi kỹ năng của người lái mới là nguyên tố quyết định. Sau ngày thi đấu vòng loại thứ 7 hôm 10/3, có 16 mẫu xe loạt vào vòng chung kết và phần đông là các dòng xe Đức như Porsche Cayman, Macan Turbo, BMW M4 Coupe, BMW serie 3, Mercedes A250 AMG, Volkswagen Scirocco. Các mẫu xe Nhật như Subaru Impreza GL, Nissan 240SX, Infiniti G37S, Isuzu D-Max.

Đáng lưu ý hơn cả là mẫu sedan Toyota Camry độ cũng tham dự tranh tài và xếp thứ bảy rốt cục ở nội dung FWD. Mẫu xe Nhật xếp thứ hai nội dung FWD, trên cả Mercedes A250. Đứng đầu là VW Scirocco.

Chủ nhân mẫu Camry là vô lăng Phạm Hoàng Đức. Chàng trai còn khá trẻ ở TP HCM cho biết, Camry có thể bứt tốc không nhanh bằng các tình địch nhưng khi qua cua đều xử lý gọn, tùng tiệm thời kì. “Những mẫu xe Đức như Cayman, Macan Turbo có sức mạnh lẫn chất sport thuần túy nên giành thắng lợi là điều dễ hiểu”.

Kết thúc giải đấu với thành quả rốt cục thuộc về Porsche Cayman của vô lăng Nguyễn Đức Tiến. Bứt tốc nhanh ở đoạn chạy trước nhất, đoạt được những khúc cua gắt thư thả nhưng hiệu quả, mẫu xe Đức tỏ ra không có tình địch từ vòng loại đến ngày thi đấu chung cục.

Thành Nhạn