Bước sang năm 2018, trong bảng giá bán lẻ xe của Suzuki vn vắng bóng mẫu xe Swift. Các mẫu xe đang được hãng phân chia chỉ còn Vitara, Ertiga, Ciaz và xe nhỏ Celerio mới ở hạng mục xe du lịch.

Đại diện bán hàng đại lý Suzuki Vân Đạo tại Hà Nội cho biết, xe Swift đã hết hàng nên không còn được niêm yết giá. Mẫu xe Suzuki Swift 2018 sẽ được trưng bày vào khoảng bốn tuần 6 năm nay nhưng chưa rõ là lắp ráp hay nhập cảng nguyên chiếc.

Trao đổi với Suzuki vn, thây mặt truyền thông công ty này cũng công nhận với AutoPro thông báo ngừng sinh sản xe Suzuki Swift ngày nay để cho ban bố thế hệ mới, ngoài ra thời kì chi tiết chưa được ban bố.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 1.

Suzuki Swift đã được ngừng sinh sản để đón mẫu xe mới về. Ảnh: Suzuki Vân Đạo.

Cũng trong khu vực Đông Nam Á, xe Suzuki Swift 2018 được dự định ban bố tại Thái Lan vào bốn tuần sau. Mẫu xe này đã từng được trình làng tại quê nhà Nhật Bản vào bốn tuần 12/2016 và bổ sung thêm version Sport một năm sau đó.

Tại Thái Lan, Swift được xếp loại Eco Car, nghĩa là có giá cả phải chăng và kỹ năng hà tiện nhiên liệu tốt. Mặc dù tại một số hoạt động mua bán như Nhật Bản hay châu Âu, xe Swift thế hệ mới được vũ trang động cơ tăng áp Boosterjet dung tích 1 lít, thì tại Thái Lan, mẫu hatchback hạng B sẽ chỉ có động cơ hút khí thiên nhiên, 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít.

Động cơ 1,2 lít mã K12C này cho công suất 91 sức ngựa và mô-men xoắn 118 Nm tương tự loại cũ K12B. Điểm dị biệt nằm ở chừng độ tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và khí thải được giảm thiểu, để bảo đảm tiêu chuẩn Eco Car Phase 2 của nhà nước này.

Ngoài động cơ mới, xe Swift 2018 còn có nhiều đổi thay trong kiến tạo nội, ngoại thất. Trang bị bình yên nổi trội với các tính năng tùy lựa chọn như phanh nguy cấp tự động, cảnh báo làn đường và kiểm soát hành trình chủ động. Hệ thống bất biến thân tàu điện tử và 6 túi khí là tiêu chuẩn tại Nhật.

Một số hình ảnh xe Suzuki Swift thế hệ mới tại châu Âu:

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 2.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 3.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 4.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 5.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 6.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 7.

Ảnh: Suzuki

Suzuki Ciaz trên bờ vực bị khai tử tại Indonesia