Sau 4 04 tuần bán lô xe Celerio nhập về năm 2017, một đại lý Suzuki tại Hà Nội khởi đầu thông tin sắp đón lô mới và nhận đặt cọc, sớm nhất có thể vào 04 tuần 5. So với trước đó, Suzuki Celerio nhập cảng Thái Lan có kỹ năng sẽ có đủ version số sàn và số tự động, quan yếu là được hưởng thuế nhập cảng 0%. Do đó, giá xe được kỳ vọng sẽ thấp trước.

Hiện tại, Suzuki Celerio 2018 đang được bán với độc nhất số tự động, giá 359 triệu đồng. Trước khi bước sang năm 2018, giá xe được lâm thời tính tại đại lý ở mức 339 triệu với bản cao cấp và 299 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn. Như vậy, giá xe đã tăng 20 triệu đồng so với dự định.

Suzuki Celerio miễn thuế nhập khẩu chuẩn bị về Việt Nam, thêm phiên bản số sàn - Ảnh 1.

Một trong những chiếc Suzuki Celerio nằm trong lô trước hết đã được bán. Ảnh: Trần Đức.

Hai bản số sàn và số tự động không có dị biệt về thiết bị, ngoại trừ hộp số tay 5 cấp so với tự động vô cấp. Celerio hiện là mẫu xe hạng A độc nhất được thiết bị hộp số CVT tại vn. Động cơ bình thường loại 3 xy-lanh, dung tích 1 lít, công suất 68 sức ngựa và mô-men xoắn 89 Nm.

Trang bị trên xe có phần đơn điệu, gồm phía bên trong nỉ, đầu CD, chìa khoá cơ, điều hoà cơ, vô-lăng 3 chấu không tích phù hợp phím công dụng. Suzuki Celerio có lợi thế về môi trường cabin, với trần xe cao và thoáng hơn các địch thủ. Chiều dài và rộng của Celerio cũng lớn hơn Kia Morning. Trang bị bình an có ABS và 2 túi khí.

Suzuki Celerio miễn thuế nhập khẩu chuẩn bị về Việt Nam, thêm phiên bản số sàn - Ảnh 2.

Nội thất xe Celerio khá đơn sơ. Ảnh: Trần Đức.

Trong 3 04 tuần đầu năm, Suzuki vn đã bán được 34 chiếc Celerio, trong đó cốt tử bán tại phía Bắc. Theo san sẻ từ trưởng phòng kinh doanh một đại lý Suzuki tại Hà Nội, số lượng xe về đợt đầu khá ít do vướng Nghị định 116.

Với giá hơn 350 triệu đồng, Suzuki cạnh tranh trực tiếp Kia Morning và Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước. So về thiết bị, mẫu xe hạng A của Suzuki khó có thể cạnh tranh các địch thủ Hàn Quốc. Lợi thế của Celerio là thương hiệu Nhật Bản và nhập cảng nguyên chiếc.

Hyundai Grand i10 thêm thăng bằng điện tử, giá trên 390 triệu đồng