Sau khi trưng bày một đôi concept tàu điện và xe tự lái như EVE và EP9, Nio (tiền thân là NextEV) đã công bố dòng vật phẩm chính thức trước hết là chiếc ES8. Mẫu SUV 7 chỗ chạy điện này sử dụng khuông thân làm bằng nhôm và đã chuẩn y đối tượng mua hàng tại Trung Quốc đặt mua trước ngay từ hiện thời.

SUV 7 chỗ Trung Quốc NIO ES8 quyết hạ bệ Tesla Model X bằng giá rẻ - Ảnh 1.

Nio định hướng chiếc SUV nhắm tới chỉ 1 mục tiêu: đánh bật Tesla Model X khỏi địa điểm cao nhất trong phân khúc, do đó công suất của dòng xe này rất cao, với 2 mô tơ điện cho 644 sức ngựa tổng, 840 Nm mô men xoắn và ắc quy 70 kWh. Startup này cho biết mẫu xe của họ có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,4 giây, con số thực thụ đã là tuyệt vời với một kẻ “chân ướt chân ráo” tham dự dòng SUV hiệu suất cao này (ngang Model X 90D) và khi so với mức 2,9 giây mà dòng Model X P100D đạt được cũng không kém quá xa.

SUV 7 chỗ Trung Quốc NIO ES8 quyết hạ bệ Tesla Model X bằng giá rẻ - Ảnh 2.

Ngoài ra, ES8 còn vũ trang tiêu chuẩn chuỗi hệ thống treo khí nén thích nghi (đa điểm phía sau, trục khuỷu A đôi phía trước), khuông thân làm hoàn toàn bằng nhôm và phanh Brembo. Tầm hoạt động mỗi lần sạc của xe đạt 350 km. Một điểm hay mà Nio có thể dùng ghi bàn đạp để cạnh tranh với Model X là kỹ năng đổi ắc quy chỉ mất 3 phút. Như vậy người chơi có thể sẵn sàng sẵn 2 ắc quy sạc đầy cho những chuyến đi xa – một ý nghĩ đó mà Tesla từng ủ ấp nhưng chung cuộc không bao giờ đụng tới. Nio cũng đang cân nhắc triển khai phục vụ sạc điện thoại cho đối tượng mua hàng.

SUV 7 chỗ Trung Quốc NIO ES8 quyết hạ bệ Tesla Model X bằng giá rẻ - Ảnh 3.

Xét về mảng công nghiệp, dòng xe mới mẻ này cũng mang trong mình không ít tính năng và trang thiết bị đáng nể như 4 camera ngoài, camera dùng ống kính 3 tiêu điểm phía trước, radar, camera trong quan sát người lái và 12 cảm biến siêu thanh. Bên cạnh đó, cũng chẳng thể không nhắc tới dòng chip EyeQ4 của Mobileye lần đầu sinh ra trên một dòng ô tô bên cạnh chuỗi hệ thống trí óc nhân tạo NOMI. Tất cả các phần mềm trên ES8 có thể được upgrade chuẩn y internet mà không cần mang tới các trạm phục vụ.

Các công nghiệp bình yên chủ động như cruise control, phanh nguy cấp chủ động, hỗ trợ giữ làn… đều sinh ra trên mọi version.

Giá khởi điểm của dòng SUV tới từ Nio là xấp xỉ 68.000 USD. Cũng tại Trung Quốc, Tesla Model X được niêm yết giá 126.470 USD. Hiện, 10.000 chiếc NIO ES8 được sinh sản đợt 1 đã đều được đặt hàng trước.

SUV 7 chỗ Trung Quốc NIO ES8 quyết hạ bệ Tesla Model X bằng giá rẻ - Ảnh 4.

SUV 7 chỗ Trung Quốc NIO ES8 quyết hạ bệ Tesla Model X bằng giá rẻ - Ảnh 5.

SUV 7 chỗ Trung Quốc NIO ES8 quyết hạ bệ Tesla Model X bằng giá rẻ - Ảnh 6.

Vì sao Tesla không được trợ giá