Chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện mang tên Renault Trezor mới đây đã được bình lựa chọn là mẫu xe ý nghĩ đó đẹp nhất trái đất tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2017 diễn ra bên bờ đại dương Como của Ý. Đây là sự kiện luôn hấp dẫn sự góp mặt của những chiếc xế cũ kĩ và xe đắt nhất trái đất.

Sự kiện này diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26-28/5 vừa qua. Renault Trezor đã giành thắng lợi trong hạng mục xe nguyên mẫu và ý nghĩ đó có kiến tạo đẹp nhất. Trước đó, trong trưng bày vật phẩm Geneva 2017 diễn ra đại dươngi 04 tuần 3, Renault Trezor cũng đã đạt danh hiệu Xe ý nghĩ đó của năm 2017.

Renault Trezor đã lần trước hết trình làng trong trưng bày vật phẩm Paris 2016 và hiện vẫn chỉ dừng ở mức xe ý nghĩ đó. Tuy nhiên, Renault khẳng định Trezor sẽ là nguồn ngẫu hứng kiến tạo cho các mẫu xe của hãng trong mai sau.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy cuốn hút của mẫu xe ý nghĩ đó đẹp nhất trái đất qua những hình ảnh dưới đây:

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 1.

Nguồn cung cấp năng lượng của Renault Trezor là 2 cụm pin nằm trên đầu và đuôi xe, mang đến sự phân bổ trọng lượng tốt hơn. Mỗi cụm pin đều có chuỗi hệ thống làm mát biệt lập.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 2.

Những hốc thông hơi hình lục giác ở trên nắp capô là một phần của chuỗi hệ thống làm mát cho xe. Hốc gió có thể đóng/mở để không khí lưu thông, tạo cảm giác như xe đang thở.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 3.

Bên khung trái của xe có đồng đại dương analogue để hiển thị dung lượng pin.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 4.

Mô tơ điện của Renault Trezor có công suất tối đa 260 kW, tương đương 350 sức ngựa.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 5.

Sức mạnh kể trên chuẩn y xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng chưa đến 4 giây.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 6.

Cửa là điểm kiến tạo lạ kỳ nhất trên Renault Trezor. Trên thực tại, Renault Trezor gần như chơi có cửa. Thay vào đó, nóc xe, kính chắn gió và nắp capô chia thành một khối liền mảnh với nhau vào vai trò như cửa. Khi người lái cần ra/vào xe, khối này sẽ nâng lên. Thiết kế này có vẻ phiền toái nhưng sẽ rất tuyệt nếu tự sướng “tự sướng”.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 7.

Dù là xe ý nghĩ đó nhưng Renault Trezor cũng đi kèm khoang hành lý phía trước.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 8.

Nội thất bên trong Trezor cho thấy tầm nhìn của hãng Renault về xe mai sau. Bảng táp-lô được làm bằng gỗ màu đỏ và có màn hình càm ứng hình chữ L. Đây chính là nơi người lái sẽ điều khiển các tính năng của xe.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 9.

Khi người chơi vào trong xe, Renault Trezor sẽ đề nghị người chơi đặt laptop vào nơi khác lạ bên dưới bệ tì tay trọng điểm. Điện thoại sẽ sẽ đồng bộ hóa với xe để cá nhân hóa cài đặt và chào đón người chơi.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 10.

Renault Trezoz có 3 cơ chế lái là Neutral (bình thường), Sport (sport) và Autonomous (tự động).

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 11.

Khi người chơi chuyển sang cơ chế Autonomous, các logo ở phía sau và bên khung sẽ sáng lên để những người khác trên đường biết xe đang tự động lái.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 12.

Lúc này, vô lăng xe cũng được mở mang, chuẩn y người lái quan sát màn hình toàn cảnh trên bảng táp-lô.

Soi từng centimet mẫu xe ý tưởng đẹp nhất năm 2017 - Ảnh 13.

Renault chờ đợi sẽ hoàn thành chuỗi hệ thống lái tự động cho xe vào năm 2020. Renault cho biết, công nghiệp này sẽ chuẩn y người lái rảnh tay và rảnh mắt. Hệ thống tự lái của Renault hẹn sẽ có giá cả phù hợp lý.