Dustin Sloan và Trenton Charlson là hai học sinh ngành kỹ thuật đến từ Georgie Tech. Hai người này thường có những phát minh lạ mắt về những dụng cụ vận chuyển trên đường.

Nếu như năm ngoái, Sloan và Charlson chế tác chiếc xe ba bánh với động cơ từ máy cưa cầm tay, thì trong năm nay, vật phẩm của họ là chiếc Jeep tí hon cho trẻ em sử dụng động cơ của máy xẻ gỗ. Thú vị hơn, chiếc xe này có thể thực hành những cú drift nghiệp dư.

Sinh viên ngành kỹ thuật độ động cơ máy xẻ gỗ lên xe Jeep tí hon để drift - Ảnh 1.

Chiếc xe với kích tấc nhỏ xinh vốn chỉ dành cho trẻ em.

Để chế tác được chiếc xe, Sloan và Charlson đã sử dụng bộ vỏ nhựa từ chiếc Power Wheels Barbie Jeep vốn dành cho trẻ em. Động cơ điện nguyên bản được túa ra, và thay vào đó là loại máy xăng từ máy xẻ gỗ. Xe được lắp sườn kim khí kiên cố, một chuỗi hệ thống đánh lái mới và phanh thủy lực.

Động cơ điện nguyên bản trên chiếc Jeep tí hon cho véc tơ vận tốc tức thời tối đa chỉ hơn 4 km/h. Sau khi thay động cơ máy xẻ gỗ, xe có thể đạt véc tơ vận tốc tức thời đến gần 50 km/h. Kết phù hợp chuỗi hệ thống phanh và sườn mới, chiếc Jeep này còn có thể drift dễ dãi ở các góc cua.

Xe Jeep tí hon độ lại để drift. Video: Georgie Tech.

10 mẫu tàu điện không phải ai cũng biết