Vào giữa bốn tuần 12/2016, doanh nghiệp khởi nghiệp Lucid Motors đã từng gây bất thần khi trình làng siêu tàu điện Air như tình địch cạnh tranh của Tesla Model S. Đến nay, nhiều người đã khá bất thần khi bắt gặp chiếc Lucid Air trên đường phố tại San Francisco, bang California, Mỹ.

Đoạn video ghi lại cảnh siêu xe Lucid Air chạy trên đường phố. Video: YouTube

Có vẻ như đây là chiếc Air được dùng để quay video lăng xê cho chiến dịch marketing sắp tới của hãng Lucid Motors. Dù chỉ được quay từ phía sau nhưng chiếc siêu xe Lucid Air vẫn tỏa ra sức hút khó cưỡng khiến nhiều người phải ngoái đầu nhìn.

Siêu xe Lucid Air xuất hiện trên phố với vẻ sexy khó cưỡng - Ảnh 2.

Siêu xe Lucid Air hình thành trên đường phố. Ảnh cắt từ video

Giữa đại dương xe bình thường, chiếc Lucid Air trông chẳng khác gì phi thuyền môi trường với kiến tạo mềm mại, cụm đèn hậu nằm ngang kéo dài trên đuôi xe và bộ vành cỡ lớn.

Không dừng ở đó, Lucid Air còn được thiết bị cụm đèn pha chưa từng có trong ngành kĩ nghệ ô tô từ trước tới nay. Trên thực tại, Lucid Air không sử dụng đèn pha bóng đơn bình thường. Thay vào đó, siêu tàu điện này được thiết bị 10 đèn điện nhỏ, xếp theo chiều ngang.

Siêu xe Lucid Air xuất hiện trên phố với vẻ sexy khó cưỡng - Ảnh 3.

Cụm đèn pha tuyệt vời của Lucid Air

Không chỉ mang tới dung mạo tuyệt vời cho Lucid Air, mỗi đèn điện pha còn có thể đóng/mở chủ quyền. Nói cách khác, khi không cấp thiết, một số đèn điện có thể đóng lại. Cảnh tượng 10 đèn điện của Lucid Air tuần tự mở ra có thể khiến không ít người bất thần và ham thích.

Siêu xe Lucid Air xuất hiện trên phố với vẻ sexy khó cưỡng - Ảnh 4.

Những điểm nhấn khác trong kiến tạo của Lucid Air bao gồm nắp capô bè ra, dải đèn LED định vị khi trời sáng nằm dọc, cửa sổ trời bằng kính toàn cảnh và kính chắn gió kéo dài, qua cả đầu người lái giống Tesla Model X.

Siêu xe Lucid Air xuất hiện trên phố với vẻ sexy khó cưỡng - Ảnh 5.

Bên trong Lucid Air có ghế sau bọc da màu trắng và ngửa tùy ý, được vây loanh quanh bằng kính. Hàng ghế sau còn có các màn hình tương tác một thể lợi. Phía trước là bảng táp-lô được kiến tạo theo đẳng cấp tối giản với 2 màn hình dành cho cụm đồng đại dương và chuỗi hệ thống thông báo tiêu khiển.

“Trái tim” của Lucid Air là 2 mô-tơ diện nằm trên cầu trước và sau. Khi phối hợp với nhau, 2 mô-tơ điện này tạo ra sức suất tối đa lên tới 1.000 sức ngựa. Theo nhà sinh sản, Lucid Air có 2 tùy lựa chọn pin khác nhau với công suất 100 kWh và 130 kWh. Trong đó, cụm pin 130 kWh giúp Lucid Air có thể hoàn tất quãng đường 560 km sau mỗi lần sạc đầy.

Siêu xe Lucid Air xuất hiện trên phố với vẻ sexy khó cưỡng - Ảnh 6.

Tương tự Tesla Model S P100D, Lucid Air là mẫu siêu tàu điện có vận tốc tuyệt vời. Trên lý thuyết, Lucid Air có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong 2,5 giây, giống Tesla Model S P100D.

Nhà sinh sản khẳng định 250 chiếc Lucid Air trước hết bán ra hoạt động mua bán sẽ được thiết bị trọn vẹn mọi tùy lựa chọn và có giá khoảng 160.000 USD, tương đương 3,64 tỷ Đồng. Hiện đối tượng mua hàng đã có thể đặt mua Lucid Air với tiền đặt cọc 25.000 USD.