Thông thường, một chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano version tiêu chuẩn khi rời nhà máy được thiết bị khối động cơ V12 6.0L, sản sinh công suất tối đa 611 sức ngựa và mô-men xoắn đạt 448 lb-ft (607 sức ngựa). Những con số đó quá đủ để vận chuyển vận tốc cao trên phố và yên cầu sự cẩn trọng của người lái.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Tuy nhiên với drifter chuyên nghiệp Federico Sceriffo, như vậy là chưa đủ. Đó chính là lí do cặp turbine tăng áp kép Rotrex được bổ sung thêm vào động cơ giúp cho công suất đầu ra tăng lên đến 917 sức ngựa và mô-men xoắn đạt đến 856 lb-ft (1.160Nm).

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh việc tăng cấp sức mạnh động cơ, chiếc 599 GTB Fiorano Drift còn được thiết bị một hộp số 6 vận tốc mới với bước chuyển số ngắn và nhanh, chuỗi hệ thống ly phù hợp carbon siêu bám với kỹ năng cắt nhả nhanh, chuỗi hệ thống giảm xóc Ohlins cứng vững hơn có thể tinh chỉnh chiều cao, bộ vành phù hợp kim siêu nhẹ kích tấc 20 inch từ OZ và ghế ngồi sport Sparco Drifting Pro.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, chiếc xe còn được bổ sung phanh tay CNC và heo phanh phụ phía sau từ Wilwood, vô-lăng siêu nhẹ 3 chấu Sparco, sườn chống lật dạng lồng cũng như hàng loạt các cụ thể bằng sợi carbon như cánh đuôi, cánh gió, cản va, thân vỏ hay trong phía bên trong để giảm tối đa trọng lượng.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Phần thân vỏ của chiếc xe cũng được tăng chiều rộng nhằm bảo đảm sự thăng bằng của chiếc xe khi drift, bổ sung thêm các tấm cánh gió, khe hút gió, ốp chắn bùn tạo cho chiếc xe dáng vẻ dữ dằn hơn cùng màu sơn tiến thưởng nổi trội.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.

Federico Sceriffo cho biết chiếc xe đã được thử nghiệm hàng trăm lần để tinh chỉnh trước khi hoàn thành và chuẩn bị để có thể tham dự thi đấu. Federico cũng cho biết phía bên trong chiếc xe được tối giản hóa mọi một thể ích nhằm tập phù hợp tối đa vào cảm giác lái cũng như kỹ năng drift.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 7.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 8.

Drifter chuyên nghiệp người Italia tiết lậu anh đang có kế hoạch đưa chiếc xe này tham dự Formula Drift tại Mỹ cũng như các giải thi đấu quốc tế khác. Nếu như vậy, đây sẽ là chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano trước hết trên quả đât và cũng là chiếc Ferrari trước hết tham dự một giải drift chuyên nghiệp.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 9.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 10.

Siêu ngựa Ferrari 599 GTB Fiorano Drift đầu tiên trên thế giới - Ảnh 11.

Dù không tiết lậu về tổn phí tăng cấp hay thông báo kĩ thuật khác, ngoài ra Federico Sceriffo cho biết chiếc 599 GTB Fiorano Drift này hoàn toàn có thể lưu thông phù hợp lí trên đường phố.