Được dự định sử dụng cho vị tân Tổng thống Hoa Kỳ ngay từ khi mới nhậm chức (2017) nhưng phải cho đến giờ The Beast 2.0 mới được Cadillac bàn giao cho phía chính phủ. Sẽ khởi đầu được đưa vào sử dụng từ cuối Quý II này, dàn limousine mới thay thế cho chuỗi hệ thống xe đã được sử dụng từ thời Tổng thống Barack Obama từ năm 2009.

Siêu limousine Cadillac chống đạn mới của Tổng thống Trump chuẩn bị trình làng - Ảnh 1.
Siêu limousine Cadillac chống đạn mới của Tổng thống Trump chuẩn bị trình làng - Ảnh 2.

Theo Fox News, dàn limousine mới đã được Cadillac bàn giao xong và đang được tùy biến bởi Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ giả dụ những gì chủ toạ Cadillac, ông Johann de Nysschen tuyên bố là đúng. Đại diện từ phía chính phủ cũng cho biết chương trình lắp ráp, bàn giao và đưa xe vào sử dụng vẫn đang đi đúng tiến độ. Thời gian xe dự định được đưa vào chuyên chở là ngay cuối mùa hè này.

Siêu limousine Cadillac chống đạn mới của Tổng thống Trump chuẩn bị trình làng - Ảnh 3.

Thiết kế The Beast 2.0 như trong hình mang dáng vẻ dị biệt khá đáng kể so với người tiền nhiệm dù các công dụng căn bản không đổi thay. Sử dụng khuông gầm của… xe chuyên chở cỡ lớn, hơn 12 chiếc The Beast 2.0 đã được Cadillac chế tác theo hiệp đồng có giá trị 15,8 triệu USD ký với chính phủ. Một số cụ thể “phù hợp” với xe chở VIP được vũ trang như cửa gia cố, kính siêu dày cường lực chống đạn, công nghiệp chống bom điện tử EMP hay chuỗi hệ thống lọc không khí phòng chống bom sinh vật học…

Siêu limousine Cadillac chống đạn mới của Tổng thống Trump chuẩn bị trình làng - Ảnh 4.

Cadillac đã là thương hiệu nhận bổn phận chế tác xe cho các đời tổng thống Mỹ từ năm 1993 đến nay. Trước đó, mỗi tổng thống Mỹ sử dụng một dòng xe riêng theo ý thích của mình, hồ hết đến từ Cadillac nhưng đôi lúc là cả Lincoln. Các mẫu xe tổng thống sử dụng sau khi hết nhiệm kỳ đều bị tiêu diệt trong bí ẩn để tránh lộ công nghiệp chế tác ra bên ngoài.

Ảnh: Carbuzz

Cận cảnh “quái vật” Cadillac One đón Tổng thống Donald Trump tại phi trường Nội Bài