Xe điện là khuynh hướng của mai sau. Điều đó được nhắc đi nhắc lại trên khắp các mặt báo, từ chuyên ngành tới báo xã hội. Nhưng cơ sở hạ tầng, mà chi tiết hơn là các trạm sạc điện đang là rào cản khiến cho dụng cụ này chưa phổ quát.

Shell – hãng kinh doanh xăng dầu nổi danh bậc nhất trái đất vừa đưa ra cách khắc phục. Đây cũng là bước chuyển mình của Shell trong trường hợp xe dùng động cơ đốt trong bị khai tử trong mai sau.

Với sự cộng tác cùng liên minh Ionity gồm các nhà sinh sản ô tô lớn, Shell sẽ đưa vào vận hành các chuỗi hệ thống sạc điện trên 80 trạm xăng lớn nhất của mình ở Châu Âu để tàu điện có thể sạc chỉ từ 5 tới 10 phút – thời kì tương đương với việc mua xăng truyền thống.

Liên minh Ionity gồm các tên tuổi như BMW, Daimler (hãng mẹ của Mercedes-Benz), Ford, Volkswagen, Audi và Porsche.

Các nhà sinh sản này đã thỏa thuận với tổ chức dầu OMV của Úc nhằm tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ cho hoạt động mua bán tàu điện chuẩn y việc đẩy mạnh chuỗi hệ thống trạm sạc điện ở khắp mọi nơi như những gì ngành xăng dầu đã làm được.

Sạc điện ô tô sẽ nhanh như mua xăng - Ảnh 1.

Shell đã cộng tác với Ionity, được hậu thuẫn bởi các nhà sinh sản ô tô lớn, để đưa vào hoạt động các trạm sạc nhanh trên 80 trạm xăng lớn nhất của Shell tại Châu Âu.

István Kapitány, tổng Giám đốc bán buôn của Shell, nói: “Nhu cầu sử dụng tàu điện trên các tuyến đường cao tốc của châu Âu sẽ tăng nhanh. Chúng tôi đã trở thành một trong những đối tác chính của Ionity, giúp đối tượng mua hàng có thể sử dụng các trạm sạc điện nhanh trên 10 nhà nước châu Âu“.

Nhóm nghiên cứu cũng là một phần quan yếu trong chiến lược của Shell nhằm nhiều chủng loại hóa danh mục đầu tư trong bối cảnh đổi thay toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng sạch hơn.

Tờ Sunday Telegraph đưa tin hồi đầu năm rằng Shell sẽ triển khai trạm sạc điện (không kinh doanh xăng) trước hết ở London vào năm tới để cung cấp nhiên liệu cho ô tô. Dự án này là một phần của cuộc cải tổ lớn các trạm phục vụ của Shell.