Sau 13 năm, chiếc Phantom thế hệ thứ tám ra đời. Trước đây, Rolls-Royce dựa vào vào nền móng của BMW, nhưng Phantom 2018 đánh dấu một kỷ nguyên mới, nền móng có thể mở mang, tùy theo nhu cầu của đối tượng mua hàng.

rolls-royce-phantom-2018-khang-dinh-dang-cap-sieu-sang

Rolls-Royce Phantom thế hệ mới.

Phantom 2018 đổi thay kiến tạo, tụ tập ở lưới tản nhiệt, đầu xe cao hơn thế hệ trước nơi tượng trưng Spirit of Ecstasy nhỉnh hơn 127 mm. Lưới tản nhiệt cũng lớn hơn và tích phù hợp vào thân xe. Hệ thống đèn pha laser mới, đèn khi trời sáng LED. Theo Rolls-Royce, đèn pha mới này cho tầm chiếu sáng lên tới 600 m vào đêm tối. Dải thép không gỉ mới chạy dọc mui xe nối với kính chắn gió, xung quanh cửa sổ và trên cột C. Bộ vành 22 inch và đèn hậu hình viên ngọc.

Phantom thế hệ mới nhẹ hơn nhưng độ cứng tăng thêm 30%. Hệ thống treo khí nén tự thăng bằng mới. Hệ thống lái 4 bánh mới đi kèm với công nghiệp “Magic Carpet Ride” do Rolls-Royce phát hành. Bên cạnh đó, Phantom 2018 vận dụng công nghiệp mới là Flagbearer, sử dụng chuỗi hệ thống camera tích phù hợp vào kính chắn gió, với nhiệm vụ quét đường phía trước và điều chỉnh chuỗi hệ thống treo theo vận tốc lên tới 100 km/h.

Phantom 2018 nhẹ hơn 130 kg so với thế hệ cũ, nhưng các kỹ sư của Rolls-Royce kiến tạo kỹ năng cách âm của mẫu siêu sang thế hệ mới cải thiện đáng kể. Kính xe gồm hai lớp. Xe sử dụng lốp “Silent Seal” mới lạ mắt với lớp bọt bên trong để giảm độ ồn.

Rolls-Royce tụ tập vào kiến tạo phía bên trong, Phantom thế hệ mới vẫn giữ kiểu dáng Art Deco, bàn ăn picnic và màn hình tivi ẩn, điều khiển chỉ với một nút bấm. Ngoài ra, Phantom 2018 có bảng điều khiển trọng tâm mới, bao gồm tủ rượu với bình đựng rượu, ly và hộp giữ lạnh. Hãng xe siêu sang Anh quốc cung cấp một số cấu hình ghế sau khác nhau, gồm ghế kiểu phòng khách, ghế lẻ tẻ với tì tay phụ, ghế biệt lập với bảng điều khiển giữa 2 ghế và ghế ngủ mới.

Mọi thứ tụ tập vào khoang lái, nơi mà Rolls-Royce gọi là “The Gallery” thay cho bảng điều khiển. Hai màn hình TFT 12,3 inch, đồng biển analog đặc trưng của hãng, trang hoàng với rất nhiều gỗ quý.

Phantom thế hệ mới phát hành dựa trên nền móng khuông nhôm mới, gọi là “Architecture of Luxury”. Nền tảng mới có kỹ năng mở mang và linh hoạt, phục vụ các đề xuất về kích tấc và trọng lượng khác nhau, cũng như các chuỗi hệ thống đẩy và kéo khác nhau. “Architecture of Luxury” cứng hơn 30% so với người tiền nhiệm và được sử dụng cho tất cả các mẫu xe trong tương của hãng như Ghost, Wraith và Dawn thế hệ tiếp theo. Dự kiến cả trên mẫu SUV trước hết của Rolls-Royce là Cullinan.

Rolls-Royce thiết bị cho Phantom thế hệ mới động cơ 6,75 lít V12 tăng áp kép, công suất 563 sức ngựa, mô-men xoắn 900 Nm. Hộp số tự động 8 cấp sử dụng công nghiệp vệ tinh hỗ trợ (satellite aided) để bảo đảm sang số chính xác.

Bên cạnh những tính năng bình an tiêu chuẩn như trên thế hệ cũ, Phantom thế hệ mới bổ sung loạt chuỗi hệ thống hỗ trợ lái, gồm hỗ trợ cảnh giác, chuỗi hệ thống bốn camera toàn cảnh, điều khiển hành trình chủ động, cảnh báo người đi bộ, cảnh báo liên lạc, cảnh báo chuyển làn. Màn hình HUD.

>>Xem thêm ảnh Rolls-Royce Phantom thế hệ mới

Lương Dũng