Mới đây, giới truyền thông Nhật Bản đã đưa ra thông báo hấp dẫn ảnh hưởng tới Mazda6 version 2020. Theo đó, Mazda6 2020 sẽ chuyển sang cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau do Toyota sinh sản. Ngoài Mazda6, version sinh sản của mẫu xe concept RX-Vision từng trình làng trong trưng bày vật phẩm Tokyo 2015 cũng sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ này.

Rộ tin đồn Mazda6 2020 sẽ dùng khung gầm của xe sang Lexus - Ảnh 1.

Mazda RX-Vision

Nếu đúng như vậy, Mazda6 2020 có thế sẽ dùng bình thường cơ sở gầm bệ với thế hệ mai sau của các mẫu xe sang Lexus IS và GS. Việc chuyển sang cơ sở gầm bệ cầu sau cho Mazda6 có vẻ là một phần trong kế hoạch tiến lên phân khúc hoạt động mua bán cao cấp hơn của thương hiệu Mazda. Với cơ sở gầm bệ mới, Mazda6 2020 được dự báo sẽ đi kèm phần đầu xe dài và khoảng cách từ đầu tới trục trước ngắn để mang tới kiến tạo cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, Mazda6 2020 còn được thiết bị các động cơ SkyActiv X mới của hãng Mazda. Đây bản tính là thế hệ thứ hai của động cơ SkyActiv nhà Mazda. Là động cơ xăng nhưng SkyActiv X sẽ dùng hổ lốn nhiên liệu-khí tự động đánh lửa khi được nén bằng piston, tương tự máy dầu.

Kết phù hợp được cả lợi thế của máy dầu và máy xăng, động cơ SkyActiv X mới sẽ thuộc dạng siêu nạp đồng thời tạo ra mô-men xoắn cực đại cao hơn 10-30% so với SkyActiv cũ. Trong khi đó, lượng xăng tiêu thụ của động cơ SkyActiv X lại giảm 20-30%.

Kế hoạch kể trên của Mazda cho thấy sự mật thiết trong mối quan hệ cộng tác với đồng hương Toyota. Hiện 2 nhãn hiệu này đang cộng tác tại một nhà máy ở Mỹ và san sẻ dòng xe thương nghiệp với nhau ở Nhật Bản. Bản thân Mazda và Toyota cũng không phủ nhận kỹ năng san sẻ cơ sở gầm bệ với nhau trong mai sau.

Dự kiến, những thông báo cụ thể hơn về kế hoạch này của hãng Mazda sẽ được hé lộ thêm trong trưng bày vật phẩm Tokyo 2017 diễn ra vào 04 tuần 6. Trong trưng bày vật phẩm này, hãng Mazda đã công nhận sẽ mang tới version cải tiến của RX-Vision với động cơ xoay.