Chiếc ES đã chính thức bước vào thế hệ thứ 7 sau màn ban bố tại ngày mở đầu trưng bày vật phẩm Bắc Kinh 2018 với kiến tạo chịu tương tác nhiều từ 2 người anh LS và LC. Kích thước xe cũng tăng thêm một tí so với người tiền nhiệm với chiều dài tăng 65 mm (4.975 tổng), chiều rộng tăng 45 mm và chiều dài cơ sở tăng 50 mm. Tuy nhiên, nhìn tổng thể, ES 2019 mang lại cảm giác thanh mảnh hơn nhờ trần xe vuốt xuống phía sau mang đậm chất coupe cũng như phần đầu xe được làm lại đậm chất sắc sảo.

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 1.

Tản nhiệt hình con vụ tiếp tục được Lexus sử dụng cho ES nhưng với chuỗi hệ thống thanh chắn dọc thay vì dạng ngang như trước, kích tấc cũng được cải thiện chút đỉnh. Đuôi xe trông khá cầu kỳ, giờ sử dụng đèn hậu LED hình chữ L 3 tầng.

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 2.

Hiện thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Toyota mới hé lộ cấu hình truyền động của ES 350 ban bố tại Mỹ thay vì version toàn cầu. Động căn bản này sử dụng là loại V6 3.5L cho công suất 300 sức ngựa và 355 Nm mô-men xoắn, tăng tuần tự 28 sức ngựa và 19 Nm so với trước. Hộp số đi kèm là loại 8 cấp tự động. Cấu hình hybrid theo lời Lexus kiên cố có nhưng chưa được ban bố tham số kỹ thuật.

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 3.

ES sử dụng khuông gầm toàn cầu TNGA-K mới của tập đoàn Toyota sử dụng nguyên liệu thép cường lực nhẹ nhiều hơn, nhờ đó giúp giảm trọng lượng tổng của chiếc sedan. Chỉ số độ cứng vững chống xoắn của khuông gầm này ngang loại TNGA-L lớn hơn mà chiếc LS vũ trang.

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 4.

Nội thất ES 2019 tiếp tục làm gợi nhớ đến người anh LS với màn hình thông báo tiêu khiển cỡ lớn 12,3 inch làm “bộ mặt” của táp lô và touchpad tại cụm điều khiển trọng điểm.

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 5.

Lexus ES 2019 sẽ khởi đầu xuất hiện trên hoạt động mua bán vào quý III/2018. Thông tin cụ thể về xe tại từng hoạt động mua bán sẽ được thương hiệu Nhật ban bố gần thời điểm ban bố.

Một số hình ảnh của Lexus ES 2019:

Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 6.
Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 7.
Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 8.
Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 9.
Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 10.
Thế hệ thứ 7 của Lexus ES chính thức trình làng - Ảnh 11.

Ảnh: Lexus

Lexus chính thức tung ảnh, video teaser ES 2019 ban bố tuần đến