xung quanh vị trí phía tây Thành Phố Hồ Chí Minh mà giữa trung tâm là quận Bình Tân đang biến thành điểm ngắm của nhiều chủ đầu tư dự án Bất Động Sản khi đồng loạt chủ trương, quyết định hành động quan trọng về hạ tầng được chính quyền Thành Phố thông qua.

căn hộ cao cấp Tecco vừa túi tiền "đốt nóng" thị trường Tây TP. Sài Gòn.

 

cơ sở hạ tầng giao thông đang biến thành "đầu kéo" cho thị trường Nhà Đất Tây Sài Gòn (Hình minh họa)

cơ sở hạ tầng kết nối…

Dù được coi là “tân binh”, nhưng ngay từ nửa cuối năm năm nay, thị trường nhà ở tại khu Tây TP.Hồ Chí Minh, mà điểm nóng là Q Bình Tân đã tạo sức hút rất lớn nhờ vào vấn đề chính quyền bản địa quyết tâm góp vốn đầu tư giải phóng và mở rộng nhiều con đường huyết mạch, giúp kết nối thông suốt với nhiều quận huyện khác và các tỉnh miền Tây.

trong đó, điển hình là dự án Bất Động Sản xây dựng đường nối Võ Văn kiệt với cao tốc TPHCM – Trung Lương được thi công vào tháng 10/2015. Từ tháng 10/2016, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố đã phê duyệt dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng cầu đường giao thông Bình Tiên nối từ Quận 6 vượt kênh Tàu Hủ, đường Võ Văn Kiệt – Kênh Đôi – Kênh Tẻ sang Q.8 để ra đường Nguyễn Văn Linh. không dừng lại ở đó, tuyến phố Vành đai 3 giúp giao thông khu Tây kết nối với những quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An có thể trở nên dễ dàng hơn cũng sắp sửa được dẫn vào khởi công.

Cũng trong thời hạn 2016, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố HCM đã có quyết định hành động đầu tư, nâng cấp và mở rộng tuyến đường Tân Hòa Đông (quận 6) lên 30m – nơi có mật độ lưu thông tốt nhất của xung quanh vị trí này. theo đó, lộ giới đường Tân Hòa Đông sẽ được giải phóng và mở rộng lên 30m. đồng thời các khu dân cư như khu 119, 183… sẽ tiến hành cải sinh, điều chỉnh quy hoạch. mục đích điều chỉnh phục vấn đề giải quyết các nhu yếu chính đáng về lại nhà ở, đất ở của người dân trong địa điểm quy hoạch, điều chỉnh khu đất nền quy hoạch từ nhà ở cao tầng kết hợp Thương Mại Dịch Vụ thành đất dân cư hiện hữu.

  • Xem thêm : mặt bằng căn hộ tecco garden hóc môn tại đây

mới gần đây nhất, UBND Thành Phố HCM vừa phát hành quyết định hành động số 2865/QĐ-UBND về việc duyệt Nhiệm vụ đầu tư và quy hoạch phân khu 1/2000 Khu cư dân phía tây đường Nguyễn Cửu Phú, cùng theo đó điều chỉnh thông số giá thành của đất bán ở đường Nguyễn Cửu Phú để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án cải sinh giải phóng và mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Q. Bình Tân.

theo đó, tuyến đường Nguyễn Cửu Phú được phê duyệt chiến lược cải sinh, giải phóng và mở rộng nhằm cung cấp đề xuất về hạ tầng kết nối khu cửa ngõ Thành Phố, đã được xúc tiến. cụ thể, hướng từ đường Trần Đại Nghĩa về ngã tư đường Trần Văn Giàu hiện đã được cải sinh, mở rộng. xung quanh vị trí từ ngã tư Trần Văn Giàu khuynh hướng về ngã ba Nguyễn Cửu Phú và tỉnh lộ 10 với nhà dân san sát và nhiều Dự Án BĐS đã được thiết kế xây dựng thực hiện.

với sự nâng cấp cải sinh, giải phóng và mở rộng tuyến phố Nguyễn Cửu Phú, dân cư sinh sống hai bên cũng phần nào được hưởng lợi bởi lẽ theo dự báo thì giá nhà đất tại địa chỉ này rất có khả năng tăng thêm vài chục phần trăm.

Địa ốc Bất Động Sản hưởng lợi

Qua khảo sát trong thực tiễn đã cho thấy, thời điểm qua nhờ vào "cú hích" cơ sở hạ tầng giao thông, giá thành của đất bán khu Tây đã tăng đáng kể. Bây Giờ giá nhà đất xung quanh khu vực đường Nguyễn Cửu Phú (Bình Tân) đang được thanh toán giao dịch ở mức định giá dao động từ 25 triệu đồng đến 29 triệu đồng trên mỗi mét vuông tuỳ theo phương vị. cụ thể, một lô đất có diện tích 4 x 23m2 đang xuất hiện giá xê dịch quanh vùng mức 2,5 tỷ đồng. Tính ra mỗi mét vuông có giá giao động khoảng 27 triệu đồng.

 

 

chung cư Tecco Town khai công vượt tiến độ là một điểm sáng của xung quanh vị trí hướng phía tây Sài Gòn.

Anh Nam – nhân viên cấp dưới kinh doanh của 1 sàn giao dịch Nhà Đất BĐS cho hay, tuỳ từng phương vị sẽ có mức giá khác nhau, nhưng Bây Giờ mức giá xung quanh xung quanh vị trí đang ở mức gần 30 triệu đồng/m2. Nhiều vị trí có nền đẹp vừa rao bán đã có khách hàng đặt mua, dự báo trong thời điểm tới khi tuyến đường Nguyễn Cửu Phú sau khi được nâng cấp cải sinh và mở rộng thì giá trị Nhà Đất tại đây sẽ liên tục tăng. Hiện tại giá nhà trong khu vực đã tăng lên mức 10% so với khoảng giá thời khắc trước.

đơn cử như dự án Bất Động Sản khu phức hợp nhà ở Tecco Town tại Phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) của CĐT là Công Ty CP đầu tư xây dựng BĐS Địa Ốc Trường Thịnh Phát. Dự Án BĐS với 9 block căn hộ chung cư cao cấp cao 21 tầng được quy hoạch với 1.600 căn hộ chung cư cùng giá bán dưới 1 tỷ vnđ đã hút người mua với quy mô cực khủng.

Tecco Town Bình Tân toạ lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú, P Tân Tạo A, quận Bình Tân – cửa ngõ quan trọng kết nối giữa các tỉnh miền Tây và Thành Phố. Hồ Chí Minh; đồng thời là khu vực trọng điểm đầu tư và quy hoạch toàn bộ của TP. Tecco Town thuận tiện liên kết các Q1, 3, 5, 6, Tân Phú… với chưa đầy 20 phút đi xe qua các trục đường lớn như Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt, quốc lộ 1A. không chỉ có vậy, việc điểm giao thông cầu vượt Gò Mây đang trong quá trình cuối hoàn thành xong và chính thức đi vào sử dụng giúp cho sự chuyển dịch từ Tecco Town về các Q12, Thủ Đức… trở nên thuận lợi hơn.

đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh nhiều dự án Bất Động Sản khởi công với vận tốc khá chậm, việc Tecco Town tiến hành khởi công vượt tiến trình là 1 điểm sáng của không riêng gì địa điểm hướng phía tây Thành Phố Sài Gòn. Theo tiết lộ của CĐT, trong tháng 10/2017, hai Block D và E sẽ được cất nóc và dự đoán giao nhà cho người tiêu dùng vào cuối năm 2017.

Trong tháng 10/2017, hai Block D và E dự án Bất Động Sản khu phức hợp chung cư Tecco Town sẽ được cất nóc và dự đoán giao nhà cho người mua vào ở thời điểm cuối năm 2017.

Một dự án khác tại khu tây-bắc là dự án Green Town cũng được thừa hưởng nhiều lợi thế từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công Ty quản lý Bất Động Sản Trường Phát, đơn vị chức năng tham dự đáp ứng dự án Green Town cho biết, kể từ ngày công bố tiến độ chính thức mở bán đầu tiên, Hiện tại, giá bán tại Dự Án BĐS đã tăng khoảng 5%. Cũng theo nhận định của Ông Dũng, với việc cơ sở hạ tầng ngày càng triển khai xong, thời khắc tới, khu tây bắc vẫn tiếp tục là điểm HOT trên thị trường Nhà Đất Bất Động Sản TP HCM.

“Giá trị BĐS phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng trong số đó có cơ sở hạ tầng giao thông. Việc chính quyền trực thuộc Thành Phố quyết định hành động góp vốn đầu tư gây dựng hạ tầng giao thông sẽ có tác động ảnh hưởng ngay cả các người sử dụng Nhà Đất Bất Động Sản. thông qua đó, giá trị BĐS Nhà Đất hữu dụng hơn nữa và giá Nhà Đất sẽ tác động ảnh hưởng theo hướng tích cực”, Trịnh Đình Dũng nhận địn