Xuất hiện lần trước hết hồi bốn tuần 3 năm nay tại Geneva Motor Show 2017, Porsche Panamera Sport Turismo 2018 hiện đã khởi đầu đặt chân tới hoạt động mua bán Đông Nam Á với điểm dừng trước hết là Malaysia. Từ năm 2018, mẫu xe này sẽ được phân chia cới 2 biến thể là 4 và Turbo mà không có sự hình thành của bản 4S. Mô hình E-Hybrid sẽ hình thành sau đó. Nhà phân chia của Porsche tại Malaysia không tiết lậu thông báo về giá niêm yết của mẫu xe này.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 1.

Porsche Panamera SPort Turismo công bố tại Malaysia.

Trong khi đó tại vietnam, thây mặt truyền thông của Porsche cho biết, tới thời điểm ngày nay, hãng xe Đức vẫn chưa có kế đưa mẫu xe này về trưng bày mặc dầu đã có giá niêm yết chính thức. Tuy nhiên giả dụ bất kì đối tượng mua hàng nào có nhu cầu, Porsche vietnam vẫn luôn chuẩn bị đặt hàng và đưa xe về. 3 version củaPanamera Sport Turismo tại hoạt động mua bán vietnam bao gồm Panamera 4 (5,41 tỷ đông), Panamera 4S (7,56 tỷ đồng), và Panamera Turbo (11,05 tỷ đồng).

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 2.

Từ trước tới nay, người tiêu xài tại Malaysia cũng như vietnam không mấy ưa ưa chuộng kiểu dáng station wagon như trên Panamera Sport Turismo trong khi kiểu dáng này lại khá thịnh hành tại châu Âu. Tuy nhiên, với mực đích phục vụ mọi đề nghị của đối tượng mua hàng, hãng xe Đức vẫn quyết định bổ sung version này tại nhiều hoạt động mua bán dù nhóm đối tượng khá nhỏ.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 3.

Về kiến tạo, so với version tiêu chuẩn, Porsche Panamera Sport Turismo 2018 chiếm hữu kiểu dáng dị biệt rõ rệt ở phần đuôi xe. Từ trụ B trở về sau, nóc xe của Porsche Panamera Sport Turismo 2017 kéo dài hơn rất nhiều so với version sedan. nóc của Porsche Panamera Sport Turismo 2018 cũng không dốc hẳn về phía sau như version sedan. Thiết kế này giúp tăng khoảng cách từ đầu người ngồi trên ghế sau tới trần xe bên trong.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 4.

khoang hành lý của mẫu wagon hạng sang này là 520 lít tiêu chuẩn và 1.390 lít khi hàng ghế sau gập xuống.

Với kiểu dáng này, khoang hành lý của Porsche Panamera Sport Turismo có thể tích lớn hơn version sedan. Theo đó, khoang hành lý của mẫu wagon hạng sang này là 520 lít tiêu chuẩn và 1.390 lít khi hàng ghế sau gập xuống. Xe chiếm hữu chiều dài tổng thể 5.049 mm và rộng 1.937 mm trong khi đó chiều cao của xe tăng thêm 5 mm.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 5.

Không gian khoang sau của Panamera Sport Turismo đủ chỗ cho 3 người cùng ngồi.

Thiết kế nóc xe mới cũng giúp Sport Turismo trở thành mẫu xe Porsche Panamera trước hết có đủ chỗ cho 3 người ngồi trên hàng ghế sau thay vì chỉ 2. Theo cách biểu hiện của hãng xe Đức, Panamera Sport Turismo 2017 là mẫu xe 4+1 hay 5 chỗ ngồi. Khoang cabin phía trước của version này vẫn giống y hệt với bản Sedan hiện đã hình thành tại vietnam.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 6.

Về vũ trang sức mạnh, bản Turbo chiếm hữu động cơ loạiV8 dung tích 4 lít, sản sinh công suất 550 sức ngựa tại 5.750-6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 770 Nm tại 1.960-4.500 vòng/phút. Hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động AWD. Trong khi đó bản 4 được vũ trang loại V6 tăng áp 3.0L có công suất tối đa 326 sức ngựa, mô-men xoắn cực đại 450 Nm đi kèm hộp số tự động PDK 8 cấp.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 7.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 8.

Cụm đèn hậu của xe tương tự bản Sedan.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 9.

Bộ mâm đa chấu hình chữ Y sơn đen, cùm phanh màu đỏ trên bản Turbo.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 10.

Vô-lăng 3 chấu bọc da, tích phù hợp các nút bấm tính năng giống như trên bản Sedan.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 11.

Hàng ghế sau được vũ trang thêm màn hình chạm màn hình tiêu khiển kích tấc lớn.

Porsche Panamera Sport Turismo ra mắt tại ĐNÁ, chưa có kế hoạch về Việt Nam - Ảnh 12.

Cửa gió điều hòa cho khoang sau với màn hình chạm màn hình điều chỉnh đương đại.